CHÍNH THỨC: Donnarumma cam kết tương lai với AC Milan bằng hợp đồng 5 năm

Sau hàng loạt những rắc rối trong thời gian qua, thủ thành Gianluigi Donnarumma đã đồng ý gia hạn hợp đồng với đội chủ sân San Siro.

Thông tin từ báo giới Italy, Gianluigi Donnarumma đã đồng ý các thỏa thuận trong bản hợp đồng mới có thời hạn 5 năm với AC Milan. Theo đó, thủ thành được coi là “Buffon đệ nhị” sẽ được hưởng mức lương 5 triệu bảng mỗi năm (tăng gấp 20 lần mức lương hiện tại).

Điểm đặc biệt trong bản hợp đồng mới giữa Donnarumma với đội chủ sân San Siro là có 2 điều khoản giải phóng khác nhau.

Donnarumma chính thức gia hạn 5 năm với AC Milan

Theo đó, mức phí mua lại hợp đồng của thủ thành sinh năm 1999 sẽ có giá trị 100 triệu euro trong điều kiện AC Milan được dự Champions League. Ngược lại, nếu Rossoneri không được tham dự giải đấu cao nhất châu Âu thì mức phí giải phóng hợp đồng chỉ còn 50 triệu euro.

Hợp đồng hiện tại của “Buffon đệ nhị” còn thời hạn đến mùa hè 2018. Thủ thành 18 tuổi đã gặp khá nhiều rắc rồi trong thời gian qua bởi người đại diện Mino Raiola khẳng định anh sẽ không gia hạn với AC Milan.

Những tiết lộ của Mino Raiola khiến cổ động viên Rossoneri rất tức giận, họ cho rằng thủ thành trẻ này là kẻ vô ơn và hám tiền. Thậm chí, ở trận đấu giữa U21 Italia và U21 Đan Mạch, những CĐV còn ném rất nhiều tiền giả vào khung thành của Donnarumma.

Bản hợp đồng đã xóa tan mọi tin đồn chuyển nhượng của “Buffon đệ nhị” trong mùa hè này

Với việc đồng ý gia hạn hợp đồng, Donnarumma đã xóa tan mọi sự chỉ trích của các cổ động viên và khẳng định tình yêu với AC Milan, nơi đã giúp anh trở thành một trong những thủ môn tiềm năng nhất thế giới.

Gianluigi Donnarumma sinh ngày 25/2/1999 tại Italy. Anh gia nhập học viện đào tạo trẻ của AC Milan vào năm 14 tuổi và được HLV Filippo Inzaghi đưa lên đội một ở mùa giải 2014/15.

Ngày 25 tháng 10 năm 2015, Donnarumma có trận đấu chính thức đầu tiên cho Milan và trở thành thủ môn trẻ nhất từng ra sân trong đội hình xuất phát tại Serie A khi mới 16 tuổi, 8 tháng và 6 ngày. Anh được so sánh với thủ thành nổi tiếng Gianluigi Buffon về tài năng chín rộ khi còn rất trẻ.

Bài liên quan