Chia sẻ ẩn ý trên MXH, HLV Hoàng Anh Tuấn bị đặt dấu hỏi lớn về tương lai

Hôm qua, facebook của HLV Hoàng Anh Tuấn đăng tải dòng trạng thái với nhiều ẩn ý. Câu hỏi lập tức được đưa ra: nhà cầm quân người Khánh Hòa có tiếp tục gắn bó trong vai trò HLV trưởng đội tuyển U19 Việt Nam?

Cùng với lứa học trò Quang Hải, Đức Chinh, Tiến Dũng,… HLV Hoàng Anh Tuấn đã giúp đội tuyển U19 Việt Nam giành tấm vé lịch sử góp mặt ở VCK U20 World Cup 2017. Không dừng lại ở đó, đội bóng của ông dù phải sớm chia tay giải đấu lớn tại Hàn Quốc song đã thể hiện một hình ảnh đẹp, chuyên nghiệp và nhiệt huyết trong những trận cầu tham dự.

Dòng chia sẻ của HLV Hoàng Anh Tuấn

Nhiều người hâm mộ hy vọng rằng, sau khi kết thúc một lứa cầu thủ giàu tiềm năng, HLV Hoàng Anh Tuấn sẽ tiếp tục lèo lái thêm một thế hệ nữa của bóng đá nước nhà. Song nửa tháng sau khi kết thúc chuyến phiêu lưu tại U20 World Cup, HLV Hoàng Anh Tuấn bất ngờ có những chia sẻ khá ẩn ý trên mạng xã hội.

Hôm qua, trang cá nhân facebook của nhà cầm quân họ Hoàng bất ngờ có hai dòng trạng thái đáng chú ý. “The time to say good bye! Not bad” rồi “Release! Sorry all”. Hai dòng trạng thái tiếng Anh đều diễn tả về sự tạm biệt một cách tiếc nuối. Điều đó dấy lên nỗi băn khoăn trong lòng người hâm mộ về việc chia tay chiếc ghế huấn luyện viên trưởng ở cấp đội tuyển trẻ quốc gia của HLV Hoàng Anh Tuấn.

HLV Hoàng Anh Tuấn cùng U20 Việt Nam thể hiện hình ảnh đẹp của đất nước ra thế giới

Dẫu vậy, tương lai của nhà cầm quân 49 tuổi tiếp tục được phía LĐBĐ Việt Nam đảm bảo. Tổng thư ký VFF, Lê Hoài Anh nhấn mạnh: “Liên quan đến trách nhiệm huấn luyện viên thì theo hợp đồng giữa LĐBĐ Việt Nam ký với các huấn luyện viên thì ông Nguyễn Hữu Thắng sẽ là HLV trưởng của đội tuyển U23 và ĐTQG Việt Nam. Còn ông Hoàng Anh Tuấn sẽ là HLV trưởng của đội tuyển U19 Việt Nam. Đã có sự phân định rõ ràng trách nhiệm của các huấn luyện viên tham gia ở các đội tuyển quốc gia”.

Bổ sung thêm về tương lai của HLV Hoàng Anh Tuấn, Phó Chủ tịch Trần Quốc Tuấn cũng cho biết vị chiến lược gia người Khánh Hòa sẽ có 2 nhiệm vụ chính với U19 Việt Nam trong năm nay là VCK U18 Đông Nam Á và Vòng loại U19 châu Á. Liên quan đến việc HLV Hoàng Anh Tuấn có thể trở thành phó tướng của HLV Nguyễn Hữu Thắng ở SEA Games 2017 vào tháng 8 tới đây hay không thì đó phụ thuộc vào sự trao đổi và thống nhất giữa hai huấn luyện viên này.

HLV Hoàng Anh Tuấn sẽ sát cánh với đội U18 Việt VCK U18 Đông Nam Á vào tháng 9

Cần nói thêm, do năm 2017 diễn ra vòng loại U19 châu Á 2018, vì vậy để giúp các quốc gia trong khu vực có sự chuẩn bị tốt hơn về lực lượng nên AFF đã quyết định tổ chức giải vô địch U18 thay vì U19 như trong các năm chẵn. Vì vậy theo quy định của giải đấu, HLV Hoàng Anh Tuấn sẽ sát cánh với đội U18 Việt VCK U18 Đông Nam Á vào tháng 9. U18 Việt Nam sẽ nằm cùng bảng với chủ nhà Myanmar, Indonesia, Philippines, Brunei và khách mời New Zealand.

Kế đến, thầy trò Hoàng Anh Tuấn sẽ tranh tài ở bảng H – Vòng loại U19 châu Á 2018 cùng với Lào, Đài Loan (TQ), Macau (TQ) vào tháng 11.

Bài liên quan