ARRC 2017 chặng Nhật Bản: “Người trong cuộc” nói gì ?

Sau chặng đua vừa qua tại Suzuka, Nhật Bản , các tay đua cũng như đội đua đã nhìn thẳng vào thực tế, nói lên những hạn chế và cảm xúc sau chặng vừa rồi.

Chia sẻ sau cuộc đua, tay đua Bùi Duy Thông cho biết: “Suzuka là một trường đua rất khó với nhiều khúc cua và đường đua rất dài, hơn nữa lại có sự cạnh tranh lớn bởi số lượng các tay đua tham dự chặng này nhiều hơn. Tôi thấy không hài lòng với kết quả đã đạt được ngày hôm nay.

Trước khi vòng đua này diễn ra, tôi có được Honda tổ chức cho tập luyện ở trong nước, bản thân tôi cũng luyện tập để có được sức khỏe tốt nhất bằng những bộ môn như chạy bộ,… Tôi bước vào cuộc đua với tâm lý thoải mái và thể trạng tốt, do vậy kết quả hôm nay khiến tôi khá thất vọng và buồn nếu so với thành tích mà tôi đã đạt được vào năm ngoái cũng tại chặng đua này.”

Bùi Duy Thông thất vọng khi về đích

Nói về quãng thời gian đã qua của mùa giải cũng như những kế hoạch sắp tới, Bùi Duy Thông cho biết: “ Mùa giải đã trải qua được 1/2 chặng đường, tuy nhiên tôi chưa đạt được điểm số nào, tôi thấy rất buồn và sẽ cố gắng hết sức trong phần còn lại của mùa giải.

Trong thời gian tới nếu có giải đua nào của Honda tổ chức mà tôi thấy phù hợp, tôi sẽ tham gia thi đấu cọ xát để nâng cao trình độ. Và tất nhiên, kế hoạch tập huấn sắp tới của tôi sẽ phụ thuộc vào công ty Honda Việt Nam và đội đua Yuzy Honda Racing Việt Nam.”

Còn đối với Cao Việt Nam, tay đua sinh năm 1996 này vừa trải qua lần đầu tiên thi đấu tại Suzuka trong hạng mục UB150, nói về chặng đua vừa qua, Cao Việt Nam cho biết: “Đây là trường đua khó nhất mà tôi từng tham gia, đường đua dài, nhiều cua, nhiều đoạn lên dốc xuống dốc nghiêng cực khó.

Đấy là chưa kể đến gió rất lớn khiến tôi có cảm giác như chiếc xe lật qua lật lại. Trước vòng đua này tôi mới hoàn toàn bình phục chấn thương gặp phải từ chặng Malaysia, do vậy tôi gần như không có thời gian luyện tập nhiều và lấy lại được cảm giác lái tốt nhất. Tuy vậy, tôi thấy không hài lòng với kết quả đạt được ngày hôm nay.”

Cao Việt Nam vẫn chưa lấy lại được cảm giác thi đấu tốt nhất

Cao Việt Nam cho biết thêm: “Mùa giải đã qua 1 nửa với 3 chặng và 6 vòng thi đấu, tuy nhiên trên thực tế tôi mới chỉ tham gia và hoàn thành được 3 vòng đua do chấn thương gặp phải tại vòng 2 chặng Malaysia. Tại chặng Thái Lan tôi đã phải bỏ dở cuộc đua. Do vậy nửa mùa giải vừa qua tôi đã kém may mắn rất nhiều.”

Khi được hỏi rằng nếu được dùng một từ để nói về chặng đua Suzuka vừa qua, cả Bùi Duy Thông và Cao Việt Nam đều thống nhất lựa chọn từ : ‘TỆ”.

Ông Phạm Hồng Quân

Cùng cảm nhận với hai tay đua Việt Nam, ông Phạm Hồng Quân, trưởng phòng dịch vụ khách hàng xe máy Honda Việt Nam, phụ trách hoạt động đua xe thể thao của Honda Việt Nam cho biết: “ Chặng đua lần này là lần đầu tiên Cao Việt Nam tham dự, với Bùi Duy Thông thì đây là lần đầu tiên tham dự chặng đua này tại nội dung AP250.

Đây là một trường đua khó với nhiều đoạn lên dốc xuống dốc,… do vậy hai tay đua đã không đạt được kết quả như mong muốn. Mùa giải đã trải qua một nửa, nhưng thành tích mà hai tay đua Việt Nam đạt được là không nhiều. Các tay đua vẫn còn trẻ và thiếu kinh nghiệm, do đó thời gian tới họ sẽ phải cố gắng hơn rất nhiều.

Chúng tôi cũng sẽ đẩy mạnh hơn các kế hoạch phát triển cho Duy Thông tại hạng mục AP250 và Cao Việt Nam tại nội dung UB150. Sắp tới đây chúng tôi dự kiến sẽ mời chuyên gia nước ngoài đến Việt Nam tập huấn cũng như tăng cường tập huấn cho hai tay đua tại nước ngoài.

Rõ ràng với tiềm lực của Honda Việt Nam và đội đua Yuzy Honda Racing Việt Nam thì kết quả tại Suzuka vừa qua không được như mong đợi nhưng mùa giải vẫn còn một nửa phía trước và hai tay đua của Việt Nam còn trẻ, và có nhiều tiềm năng.

Bài liên quan