Những điểm đến lý tưởng của Costa nếu rời Chelsea

Diego Costa gần như sẽ rời Chelsea trong kỳ chuyển nhượng mùa Hè này. Vậy đâu sẽ là nơi tiền đạo người Tây Ban Nha lựa chọn làm bến đỗ tiếp theo?

Manchester United

Vào thời điểm này Man Utd đang rất cần bổ sung một tiền đạo chất lượng, vậy tại sao không phải là Diego Costa? Nên nhớ so với những Mbappe, Moratta,… thì Costa đã có được sự đảm bảo về ‘chất lượng’ và sự phù hợp với môi trường bóng đá tại Anh.

Về MU, Costa sẽ tái hợp với người thầy cũ Mourinho

Cũng cần biết thêm rằng mối quan hệ của tiền đạo người Tây Ban Nha và Mourinho hoàn toàn không xấu như truyền thông đã đưa tin, khi đích thân anh đã từng khẳng định rằng: “Lý do tôi chọn Chelsea đơn giản vì đó có Mourinho. Đã có rất nhiều chuyện xảy ra, nhưng có một sự thật là Mourinho vẫn chính là người đã giúp đỡ tôi rất nhiều, cũng như giúp tôi ngày một hoàn thiện hơn trong kỹ năng.”

Altetico Madrid

Trước khi xác nhận sẽ rời Chelsea vào ngày hôm qua, Costa đã rất nhiều lần thừa nhận muốn trở lại Altetico Madrid thi đấu. Tuy nhiên chắc chắn dù có muốn, thì tiền đạo 28 tuổi này cũng chẳng thể trở lại Vicente Calderón ngay trong mùa Hè này.

Trở lại Atletico Madrid cũng là một phương án không tồi

Lý do là vì hiện tại Atletico đã bị cấm chuyển nhượng, và họ chỉ có thể đón chân sút người Tây Ban Nha trở lại chi khi kỳ chuyển nhượng vào tháng Giêng năm 2018 mở cửa trở lại.

Tianjin Quanjian

Nếu cần một đội bóng để ‘giết thời gian’ trong 6 tháng tới trước khi trở lại Atletico, Costa hoàn toàn có thể thương thảo về một bản hợp đồng ngắn hạn cùng những đội bóng tại Trung Quốc như Tianjin Quanjian. Theo truyền thông tại Anh, ngay khi nhận được thông tin về mối rạn nứt giữa Costa và Conte, Tianjin Quanjian cũng đang dự định tái khởi động kế hoạch giành lấy chữ ký của Costa.

Nhiều CLB Trung Quốc rất muốn có được sự phục vụ của Costa, trong đó có Tianjin Quanjian

Nhiều CLB Trung Quốc rất muốn có được sự phục vụ của Costa, trong đó có Tianjin Quanjian

AC Milan

Tăng cường sức mạnh cho hàng công hiện đang là ưu tiên hàng đầu của AC Milan trong mùa Hè năm nay. Được biết cầu thủ đầu tiên mà Rossoneri nhắm tới chính là Alvaro Morata, ngôi sao đang thi đấu trong màu áo Real.

Hoặc là một cuộc phiêu lưu sang Italia trong màu áo AC Milan

Tuy nhiên theo những thông tin mới nhất, Alvaro Morata đã lên tiếng từ chối chuyển sang đầu quân cho Milan vì với anh “Juventus từng là một gia đình”, và anh không muốn trở thành “kẻ thù” của chính đội bóng cũ mà mình vô cùng yêu quý. Chính vì lẽ này, đội chủ sân San Siro đã phải bắt đầu chuyển hướng sang một mục tiêu mới và người này không ai khác chính là Costa.

PSG

Hồi tháng Tư truyền thông tại Anh và Pháp đã xuất hiện rất nhiều tin đồn về việc Chelsea và PSG đã âm thầm đàm phán về tương lai của Costa. Khi đó có lẽ đã không có nhiều người tin rằng đây có thể là sự thật, vì vào thời điểm đó tiền đạo người Tây Ban Nha vẫn còn tỏ ra rất hạnh phúc tại Chelsea.

Chelsea và PSG muốn thực hiện một cuộc đổi chéo cầu thủ giữa Costa và Javier Pastore

Chelsea và PSG muốn thực hiện một cuộc đổi chéo cầu thủ giữa Costa và Javier Pastore

Cụ thể Chelsea và PSG đang muốn thực hiện một cuộc đổi chéo cầu thủ giữa Costa và Javier Pastore. Với bản thân Costa, chuyển tới một đội bóng có nền tảng tài chính tốt có lẽ không phải là một sự lựa chọn tồi.

Bài liên quan