Chelsea “thu nạp” thành công con trai của HLV Arsenal

Chelsea vừa công bố chiêu mộ thành công cầu thủ trẻ, Ethan Ampadu từ Exeter City…

Bên cạnh việc chiêu mộ “bom tấn”, Chelsea rất chú trọng xây dựng tuyến trẻ. Ngày hôm qua, họ đã công bố tân binh sáng giá, đó là Ethan Ampadu từ Exeter City.

Ethan Ampadu năm nay mới 16 tuổi nhưng anh đã ra mắt CLB Exeter City ở 15 tuổi 10 tháng. Mùa giải trước, Ethan Ampadu đã ra sân với 13 trận đấu cho Exeter City. Cầu thủ này được đánh giá là trung vệ trẻ đầy triển vọng của bóng đá Anh.

Đáng chú ý, Ethan Ampadu là con trai của ông Kwame Ampadu , người hiện đang dẫn dắt đội U18 của Arsenal.

Ethan Ampadu

Do Ethan Ampadu mới 16 tuổi nên Chelsea sẽ không phải trả phí chuyển nhượng cho Exeter City (vì chưa đủ tuổi ký hợp đồng chuyện nghiệp). Theo luật, The Blues chỉ phải trả phí đào tạo cho CLB hạng dưới ở Anh.

Phát biểu trước báo giới, HLV Exeter City, Paul Tisdale cho biết: “Chúng tôi đều ủng hộ Ethan Ampadu gia nhập Chelsea. Đây có lẽ là nơi thích hợp với cậu ấy. Chúc cho Ethan Ampadu may mắn trong tương lai.

Ethan Ampadu đã chứng tỏ sự trưởng thành khi thi đấu trong môi trường bóng đá chuyên nghiệp ở mùa giải trước. Cậu ấy đã biết cách cân bằng việc học văn hóa và thi đấu cho CLB. Bên cạnh đó, Ethan Ampadu cũng đã đại diện cho đội tuyển xứ Wales ở nhiều cấp độ”.

Hiện tại, Ethan Ampadu đang là thành viên của U19 xứ Wales.

Bài liên quan