Chấm điểm U23 Việt Nam: Điểm mười cho Quang Hải, Tiến Dũng!

Nguyễn Quang Hải và thủ môn Bùi Tiến Dũng chính là 2 cầu thủ hay nhất trận đấu bán kết đầu tiên của giải U23 châu Á.

Đánh bại U23 Qatar trên chấm luân lưu sau 120 phút căng thẳng, ĐT U23 Việt Nam đã giành quyền vào chung kết VCK U23 Châu Á 2018. Hai cầu thủ đã có đóng góp rất lớn vào kỳ tích của U23 Việt Nam là thủ thành Bùi Tiến Dũng và tiền đạo Nguyễn Quang Hải xứng đáng nhận điểm 10.

Nguyễn Quang Hải xứng đáng nhận điểm 10.

1. Thủ môn Bùi Tiến Dũng (10 điểm)

Chắc chắn trong các tình huống tranh chấp bóng trên không, ổn định trong các tình huống bắt bóng khi đối phương dứt điểm. Bùi Tiến Dũng rõ ràng cái tên khiến người hâm mộ an tâm ở trận đấu này. Các bàn thua mà anh nhận phải đều là bất khả kháng.

Nhưng các pha cản phá ở loạt luân lưu chứng kiến sự xuất sắc chưa từng thấy của một thủ môn các cấp độ tuyển Việt Nam ở đấu trường châu lục.

2. Hậu vệ trái Vũ Văn Thanh: 9 điểm

Nền tảng thể lực tuyệt vời giúp Văn Thanh dù lên công về thủ vẫn chiến đấu rất sung sức tới những phút cuối cùng của trận đấu. Sút quả luân lưu quyết định đầy lạnh lùng, Văn Thanh xứng đáng là một trong những cầu thủ U23 Việt Nam hay nhất.

3. Trung vệ Trần Đình Trọng: 9 điểm

Những pha cản phá có độ chính xác cao, cùng những tình huống lăn xả hợp lý giúp Đình Trọng nhận được rất nhiều lời khen ngợi.

4. Trung vệ Bùi Tiến Dũng (7.5 điểm)

Xuất sắc trong phòng ngự, Bùi Tiến Dũng là thủ lĩnh hàng phòng ngự. Dù mắc sai sót trong quả 11m đầu trận nhưng rõ ràng trung vệ của Viettel đã chơi quá hay.

5. Trung vệ Đỗ Duy Mạnh: 9 điểm. Duy Mạnh tiếp tục có một trận đấu hay, nhiều lần bọc lót tốt cho đồng đội.

Trung vệ Đỗ Duy Mạnh và hậu vệ phải Phạm Xuân Mạnh đã chơi quá tốt trận này.

6. Hậu vệ phải Phạm Xuân Mạnh: 8 điểm. Xuân Mạnh đã tiếp tục cố gắng. Bị khớp trong những phút đầu nhưng càng về sau, hậu vệ của SLNA đã chơi chững chạc.

7. Tiền vệ trung tâm Phạm Đức Huy: 9 điểm. Liên tục cày ải ở tuyến giữa với phạm vi hoạt động rộng, Đức Huy phải nói rằng có một nền tảng thể lực tuyệt vời cùng ý chí chiến đấu sắc đá. Chấn thương của anh ở cuối trận cho thấy điều này.

8. Tiền vệ trung tâm Lương Xuân Trường: 9 điểm. Nỗi lo về thể lực và tranh chấp đã được Xuân Trường cải thiện rất tốt ở VCK U23 Châu Á 2018, chứ không riêng gì trận này. Anh xứng đáng là thủ lĩnh trong cả khâu tổ chức lẫn tinh thần cho các đồng đội.

9. Tiền đạo cánh Nguyễn Quang Hải: 10 điểm. Ghi hai bàn thắng trong thời điểm khó khăn nhất, trong đó có một siêu phẩm. Dù đá hỏng quả 11m đầu tiên nhưng Quang Hải vẫn xứng đáng nhận điểm số cao nhất.

Quang Hải xứng đáng nhận điểm số cao nhất.

10. Tiền đạo cánh Phan Văn Đức: 9 điểm. Nỗ lực phi thường giúp Văn Đức từ “kép phụ” được đá chính. Anh tiếp tục có một trận đấu trên cả tuyệt vời.

11. Tiền đạo Nguyễn Công Phượng – 7 điểm. Công Phượng đã chơi tốt ở nửa thời gian đầu trận đấu, nhưng sau đó anh bị bắt bài và thay ra sau 45 phút thi đấu.

12. Tiền vệ cánh Nguyễn Phong Hồng Duy – 8 điểm: Trong lần đầu tiên ra sân ở U23 châu Á, tiền vệ cánh của HAGL đã cho thấy sự khác biệt. Còn khỏe, thi đấu xông xáo, chính anh là người góp công không nhỏ vào tình huống gỡ hòa của Nguyễn Quang Hải. Thời gian còn lại, anh đá chắc chắn ở hành lang trái U23 Việt Nam.

13. Tiền đạo Hà Đức Chinh (thay Công Phượng 45′) – 8 điểm. Đức Chinh dù không ghi bàn nhưng tiếp tục có một trận đấu tốt khi tham gia tích cực phòng ngự, tranh chấp và đem lại sự tích cực cho đội hình U23 Việt Nam.

Bài liên quan