Cách phát wifi từ điện thoại đơn giản chi tiết

Cách phát wifi từ điện thoại  Android và iPhone (iOS) đơn giản ổn định không phải ai cũng nắm được, bài viết này sẽ hướng dẫn chi tiết cách phát wifi cho bạn.

Cách phát wifi từ điện thoại Android

Bước 1: Để phát wifi từ điện thoại Android, đầu tiên bạn cần phải có một thiết bị Android có tính năng phát wifi. Điện thoại Android của bạn cần phải được cài đặt đầy đủ và sử dụng phiên bản Android mới nhất để đảm bảo tính ổn định và hiệu suất tốt. Bên cạnh đó điện thoại phải có kết nối 4G, 5G

Bước 2: Sau khi kiểm tra thiết bị Android của bạn có tính năng phát wifi hay không, bạn cần bật tính năng này bằng cách vào mục Cài đặt trên điện thoại, chọn Tethering và Portable hotspot (Kết nối) và bật tính năng Portable Wi-Fi hotspot (Điểm phát sóng di động).

Cách phát wifi từ điện thoại Android

Bước 3: Sau khi bật tính năng Portable Wi-Fi hotspot (Điểm phát sóng di động), bạn có thể tùy chỉnh tên của mạng wifi và mật khẩu bằng cách chọn mục Configure portable Wi-Fi hotspot.

Bước 4: Khi đã tùy chỉnh xong, bạn chỉ cần kết nối các thiết bị khác với mạng wifi đã tạo trên điện thoại Android của mình bằng cách tìm và kết nối vào mạng wifi đó.

Bật phát wifi từ điện thoại Android

Lưu ý: Việc phát wifi từ điện thoại Android sẽ tiêu tốn nhiều pin và dữ liệu của bạn. Vì vậy, bạn nên sạc đầy pin điện thoại trước khi sử dụng tính năng này và kiểm tra gói dữ liệu của mình để tránh bị mất phí dữ liệu không cần thiết.

Cách phát wifi từ điện thoại iPhone

Bước 1: Để phát wifi từ iPhone, đầu tiên bạn cần phải có một thiết bị iPhone có tính năng phát wifi. iPhone của bạn cần phải được cài đặt đầy đủ và sử dụng phiên bản iOS mới nhất để đảm bảo tính ổn định và hiệu suất tốt.

Cách phát wifi từ điện thoại iPhone

Bước 2: Sau khi kiểm tra thiết bị iPhone của bạn có tính năng phát wifi hay không, bạn cần bật tính năng này bằng cách vào mục Cài đặt trên điện thoại, chọn Di động và bật tính năng Điểm truy cập cá nhân.

Bước 3: Sau khi bật tính năng Điểm truy cập cá nhân, bạn có thể tùy chỉnh tên của mạng wifi và mật khẩu bằng cách chọn mục Wi-Fi Mật khẩu.

Bước 4: Khi đã tùy chỉnh xong, bạn chỉ cần kết nối các thiết bị khác với mạng wifi đã tạo trên iPhone của mình bằng cách tìm và kết nối vào mạng wifi đó.

Lưu ý: Việc phát wifi từ iPhone sẽ tiêu tốn nhiều pin và dữ liệu của bạn. Vì vậy, bạn nên sạc đầy pin iPhone trước khi sử dụng tính năng này và kiểm tra gói dữ liệu của mình để tránh bị mất phí dữ liệu không cần thiết.

Xem thêm: Cách đổi mật khẩu wifi đơn giản dễ thực hiện

Xem thêm: Cách xóa tài khoản google trên điện thoại Android, iPhone và PC

Trên đây là thông tin hướng dẫn cách phát wifi từ điện thoại đơn giản chi tiết. Chắc chắn bạn đọc sẽ thực hiện thành công với những gợi ý này.

Bài liên quan