Cách chụp màn hình Iphone đơn giản và dễ thực hiện

Các cách chụp màn hình iPhone đơn giản không quá xa lạ với người đùng điện thoại iPhone. Bài viết sẽ tổng hợp tất cả các cách chụp màn IP cho bạn tham khảo.

Tổng hợp các cách chụp màn hình điện thoại iPhone

Có nhiều cách chụp màn hình trên điện thoại iPhone, dưới đây là những cách chi tiết:

các cách chụp màn hình điện thoại iPhone

1. Sử dụng phím tắt

Nhấn đồng thời hai phím Home và Power trên iPhone của bạn để chụp màn hình. Màn hình sẽ nháy một lần và âm thanh camera sẽ được phát ra để thông báo rằng màn hình đã được chụp.

Sử dụng phím tắt để chụp màn hình iPhone

2. Sử dụng Assistive Touch

Truy cập vào cài đặt, chọn General > Accessibility > AssistiveTouch và bật tính năng AssistiveTouch. Sau đó, bạn có thể tùy chỉnh nút trên màn hình để chụp màn hình bằng cách chọn Customize Top Level Menu > Add New Gesture > Recording. Sau khi quay video cho tới khi bạn muốn chụp màn hình, nhấn nút AssistiveTouch và chọn biểu tượng chụp màn hình.

Sử dụng Assistive Touch để chụp ảnh màn hình iphone

3. Sử dụng 3D Touch

Chỉ với những phiên bản iPhone có hỗ trợ 3D Touch, bạn có thể chụp màn hình bằng cách nhấn mạnh và giữ đồng thời trên nút Home và màn hình. Màn hình sẽ nháy một lần và âm thanh camera sẽ được phát ra để thông báo rằng màn hình đã được chụp.

Sử dụng 3D Touch chụp màn hình iphone

4. Sử dụng trợ lý ảo Siri

Trợ lý ảo trên iPhone có thể giúp bạn chụp màn hình bằng cách yêu cầu nó thực hiện tác vụ này. Bạn có thể sử dụng Siri hoặc trợ lý ảo khác để yêu cầu chụp màn hình bằng cách nói “Hey Siri, take a screenshot” hoặc “Hey Siri, chụp màn hình”. Tuy nhiên, để sử dụng tính năng này, bạn cần kích hoạt trợ lý ảo và kích hoạt tính năng “Hey Siri” trong cài đặt của iPhone của bạn.

5. Sử dụng phần mềm độc lập

Nếu bạn không muốn sử dụng phương pháp nào trong những cách trên, bạn cũng có thể tải và sử dụng phần mềm độc lập để chụp màn hình như “Screenshot Ultimate” hoặc “Lightshot”.

6. Cách quay màn hình iPhone đơn giản

Bạn có thể quay màn hình iPhone của mình bằng cách thực hiện các bước sau:

Bước 1. Mở Trung tâm điều khiển bằng cách vuốt từ góc dưới bên phải của màn hình lên.

Bước 2. Nhấn vào biểu tượng “Quay phim màn hình” (biểu tượng hình camera có mũi tên vòng tròn).

Bước 3. Nếu bạn muốn quay màn hình với âm thanh, hãy nhấn và giữ biểu tượng “Quay phim màn hình” và sau đó chọn “Quay phim màn hình với âm thanh”.

Bước 4. Chờ đợi vài giây để trở về màn hình chính.

Bước 5. Quay màn hình iPhone bằng cách vuốt từ góc dưới bên phải của màn hình lên và nhấn vào biểu tượng “Quay phim màn hình” để kết thúc quay.

Bước 6. Phim quay của bạn sẽ được lưu trữ trong thư mục “Phim” trên iPhone của bạn.

Xem thêm: Cách chụp màn hình máy tính, laptop chay Windows đơn giản nhất

Xem thêm: Cách quay màn hình máy tính, laptop đơn giản dễ thực hiện

Trên đây là những kiến thức chia sẻ về mẹo cách chụp màn hình điện thoại Iphone đơn giản và dễ dàng thực hiện. Chúc các bạn có những kiến thức công nghệ thú vị!!!

Bài liên quan