Sicbo là gì và những thông tin liên quan có thể bạn chưa biết

Trò chơi Sicbo là hoạt động không còn xa lạ trong giới dự đoán. Mọi người trải nghiệm Sicbo với mục đích giải trí và kiếm thêm thu nhập cho mình. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ Sicbo là gì? Các thuật ngữ nào thường gặp trong Sicbo? Để lý giải điều này, mời các bạn theo dõi nội dung bài viết dưới đây!

Khái niệm Sicbo là gì?

Khái niệm Sicbo là gì?

Hiểu theo cách đơn giản, Sicbo chính là một dạng trò chơi đổ xúc sắc. Tại Việt Nam, nhiều người còn khá lạ lẫm với trò chơi này. Thực tế thì tên gọi của Sicbo chính là Xí ngầu. 

Sicbo bắt nguồn từ Trung Quốc từ rất lâu đời nhưng khi đưa vào sòng bài dự đoán trực tuyến, Sicbo có thêm một số thay đổi mới phù hợp với nhiều đối tượng người chơi.

Luật chơi Sicbo cơ bản

Về cơ bản, chơi Sicbo dựa vào 3 con xúc xắc xí ngầu. Những con xúc xắc này có hình vuông gồm 6 mặt. Tương ứng với mỗi mặt là các con số được đánh dấu lần lượt từ 1 đến 6. Mỗi giá trị sẽ được biểu tượng bằng dấu chấm tròn chứ không viết hẳn chữ số. Ba con xúc xắc này được xáo trộn khi người chơi tiến hành lắc. Sau đó đổ 3 quân xúc xắc ra mặt bàn. Lúc này, chúng ta sẽ biết điểm của 3 mặt ngửa. Hãy cộng tổng điểm lại để có được kết quả cuối cùng. 

Người chơi cần đặt cược trước khi mở xúc xắc. Nếu như đặt sau sẽ không được chấp nhận kết quả. Những lựa chọn dự đoán của trò Sicbo truyền thống khá ít, thường chỉ là cược Tài, Xỉu. Tuy nhiên trong cổng game hay sòng bạc thì sẽ khác. Người chơi có nhiều sự lựa chọn hơn, tương ứng với mỗi kiểu cược sẽ có tỷ lệ trả thưởng khác nhau. 

Những thuật ngữ thường dùng trong Sicbo

Để tham gia Sicbo, trước hết người chơi cần nắm vững các thuật ngữ thường dùng của trò chơi này. Thông tin về Sicbo sẽ được cổng game hoặc người chơi sử dụng liên tục. Vì vậy không hiểu các thuật ngữ cũng đồng nghĩa với việc bạn không thể đặt cược Sicbo.

 • Xí ngầu: Thuật ngữ này được sử dụng để chỉ những con xúc xắc. Thiết kế với hình dạng một khối lập phương 6 mặt. Tương ứng với mỗi mặt sẽ được đánh dấu từ 1 đến 6 được thể hiện qua các chấm tròn nhỏ.
 • Tài hay Big là cách để người chơi gọi kết quả khi tổng điểm 3 mặt xúc xắc từ 11-17. Lưu ý người giành chiến thắng chỉ được trả thưởng một lần duy nhất. 
 • Xỉu hay Small là cách người chơi gọi kết quả khi tổng điểm 3 mặt xúc xắc từ 4-10. Người giành chiến thắng cũng chỉ được trả thưởng 1 lần. 
 • Xổ bão: Thuật ngữ chỉ việc người chơi đặt cược 3 con xúc xắc đều ra những giá trị giống nhau. Xác suất đoán trúng xổ bão rất thấp nên tỷ lệ trả thưởng của nó thường rất cao (có thể lên đến 30 lần). 
 • Cược bộ ba: Là cửa cược đòi hỏi kỹ thuật cũng như mức độ chính xác cao bởi người chơi chơi phải đưa ra giá trị chuẩn của 3 con xúc xắc cùng trả về. Tỷ lệ trả thường có thể gấp 180 lần so với mức tiền cược ban đầu.
 • Cược bộ đôi: Là hình thức người chơi đặt cược xem có bộ đôi nào xuất hiện trong lần tung 3 con xúc xắc hay không. Tỷ lệ trả thưởng của hình thức cược này lên tới 10-11 lần. 
 • Cược cặp: Người chơi phải chỉ ra cặp số cụ thể xuất hiện khi đổ xúc xắc, với tỷ lệ trả thưởng là 1 ăn 6.
 • Cược tổng: Là hình thức cược mà người chơi cần dự đoán xem tổng số điểm 3 con xúc xắc đổ ra là bao nhiêu. Tỷ lệ trả thưởng có thể thay đổi linh hoạt tùy theo mức điểm. 
 • Cược đơn: Người chơi dự đoán 1 giá trị và xem nó có xuất hiện lần nào khi đổ 3 con xúc xắc không. Lúc này tỷ lệ trả thưởng sẽ phụ thuộc vào số lần giá trị đó xuất hiện. 

Mẹo chơi Sicbo dễ thắng của các cao thủ

Để chơi Sicbo hiệu quả, người chơi cần có thời gian trải nghiệm thực tế và rút kinh nghiệm cho mình. Bằng cách áp dụng một số bí quyết của các cao thủ Sicbo như sau:

 • Hiểu rõ luật chơi Sicbo là điều cơ bản nhất.\
 • Nắm vững các thuật ngữ thường dùng trong dự đoán Sicbo. 
 • Đừng ham đặt cược vào những cửa có tỷ lệ trả thưởng cao. Lý do cũng bởi cược càng khó thì tỷ lệ trả thưởng mới cao. 
 • Lựa chọn cược vào những cửa có tỷ lệ đổi thưởng thấp như: Chẵn – lẻ, Tài – Xỉu. Mặc dù có tỷ lệ ăn tiền thấp nhưng mức độ an toàn của nó lại rất cao. 
 • Thay đổi các cửa cược thường xuyên cũng là thông tin Sicbo dễ thắng mà các cao thủ chia sẻ. Hãy nhớ đừng đặt quá 10 ván trong cùng 1 cửa cược. 
 • Giữ tâm lý thoải mái, bình tĩnh để nhận định và dự đoán kết quả Sicbo chuẩn xác. 
 • Kiểm soát ngân sách đặt cược một cách hiệu quả. Điều này giúp cho người chơi tìm ra cách đặt cược tối ưu nhất cho mình. Đồng thời hạn chế tình trạng thua trắng toàn bộ tiền của mình cho một ván cược. 
 • Lựa chọn cổng game uy tín để đảm bảo tính công bằng và minh bạch cho toàn bộ người chơi.

Qua bài viết này, chắc hẳn các bạn đã biết Sicbo là gì và các thuật ngữ thường dùng trong trò chơi này. Hy vọng thông tin trên sẽ giúp các bạn có thêm kiến thức để trải nghiệm Sicbo tốt hơn!

Bài liên quan