Bốc thăm VCK U23 châu Á 2018: Việt Nam gặp lại Hàn Quốc

Chiều 24/10, tại thành phố Thường Châu (Trung Quốc), BTC VCK U23 châu Á 2018 đã tổ chức lễ bốc thăm chia bảng ở các bảng A, B, C và D. Theo đó, lứa U23 Việt Nam với sự góp mặt của Công Phượng, Xuân Trường… sẽ nằm chung bảng với U23 Hàn Quốc và U23 Australia.

Sau khi kết thúc vòng loại U23 châu Á diễn ra tại TP.HCM, ĐT U23 Việt Nam đã giành quyền lọt vào VCK U23 Châu Á 2018 với tư cách một trong 5 đội nhì bảng có thành tích tốt nhất vòng loại sau khi chỉ chịu thua U23 Hàn Quốc ở bảng I.

Tuy nhiên, do thành tích không tốt ở năm 2016 khi thầy trò HLV Toshiya Miura năm đó chỉ xếp cuối cùng nên U23 Việt Nam chỉ được xếp ở nhóm hạt giống cuối và phải rơi vào bảng đấu được đánh giá vô cùng khó khăn.

Theo đó, tại buổi bốc thăm chiều nay, U23 Việt Nam nằm ở bảng D với sự góp mặt của U23 Hàn Quốc, U23 Australia và U23 Syria. Đây đều là những đội bóng rất mạnh, trong đó Hàn Quốc và Australia không phải là đối thủ đã trở nên quá quen mặt đối với Công Phượng cùng đồng đội, nhưng thầy trò HLV Park Hang – Seo sẽ đối mặt với rất nhiều thử thách ở giải lần này.

Trong khi đó, “đại kình địch” của U23 Việt Nam là U23 Thái Lan cũng rơi vào bảng đấu cũng không hề nhẹ ký chút nào khi phải chạm trán Nhật Bản, Triều Tiên và Palestine. Nhìn vào bảng đấu này, không nhiều người tin Thái Lan sẽ lọt vào vòng trong.

Thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ gặp rất nhiều khó khăn khi đối đầu với Việt Nam, Syria, Australia, Hàn Quốc.

Đội bóng cuối cùng ở Đông Nam Á là U23 Malaysia sẽ nằm ở bảng C, nơi có sự hiện diện của Iraq, Jordan và Saudi Arbia. Chủ nhà U23 Trung Quốc rơi vào bảng A và phải gặp các đối thủ là Qatar, Uzbekistan và Oman.

VCK U23 Châu Á 2018 sẽ được diễn ra tại bốn thành phố ở tỉnh Giang Tô (Trung Quốc) là Côn Sơn, Thường Thục, Giang Âm và Thường Châu từ ngày 9/1 đến 27/1.

Kết quả bốc thăm chia bảng vòng chung kết U23 châu Á 2018:

Bảng A: Oman, Uzbekistan, Qatar, Trung Quốc

Bảng B: Palestine, Thái Lan, CHDCND Triều Tiên, Nhật Bản

Bảng C: Malaysia, Saudi Arabia, Jordan, Iraq

Bảng D: Việt Nam, Syria, Australia, Hàn Quốc

Bài liên quan