Barcelona dứt điểm vụ Bellerin trong tuần này

Nhiều khả năng trong tuần này, Barca sẽ hoàn tất các thủ tục để chiêu mộ hậu vệ Hector Bellerin của Arsenal.

Như đã biết, Barca đang tìm kiếm một hậu vệ phải chất lượng nhằm lấp đầy khoảng trống quá lớn mà Dani Alves để lại sau khi anh gia nhập Juventus. Trong số các ứng viên, Hector Bellerin chính là gương mặt được tân HLV Ernesto Valverde ưu tiên nhắm mua.

Tuy nhiên, để đưa Bellerin trở lại Nou Camp hiện là thách thức rất lớn cho Barca bởi Arsenal không muốn bán hậu vệ 22 tuổi này, thậm chí HLV Arsene Wenger còn dự tính sẽ trao chiếc băng thủ quân Arsenal cho Bellerin trong một ngày không xa.

Bellerin là mục tiêu số 1 của Barcelona hè năm nay

Tất nhiên ý định của “Giáo sư” là có thật, và bằng chứng là ông đã yêu cầu lãnh đạo Arsenal gia hạn hợp đồng với Bellerin đến năm 2022.

Nhưng có lẽ Wenger lại không lường trước được mong muốn quay lại “mái nhà xưa” Barca của Bellerin lớn như thế nào. Anh đã gấp rút chia tay các thành viên của U21 Tây Ban Nha sau trận chung kết U21 châu Âu gặp Đức để bay về London vào hôm nay. Bellerin muốn gây sức ép đòi ra đi với lãnh đạo đội.

Barcelona sẽ tốn khoản tiền không nhỏ để hoàn tất thương vụ này

Song như đã đề cập, để có Bellerin, Barca có lẽ sẽ phải bỏ ra số tiền lên đến 60 triệu euro để mua lại thời hạn hợp đồng còn lại của hậu vệ này với Arsenal, đồng thời trả cho anh một mức lương phải cao hơn con số mà anh hiện nhận ở Arsenal. Và Barca cũng nên biết, mức lương của Bellerin ở Arsenal lên tới 100.000 bảng/tuần. Nhưng nếu Barca cần một hậu vệ phải chất lượng thì 60 triệu euro để đổi lấy Bellerin vẫn là một lựa chọn hợp lý.

Bài liên quan