Báo Hàn trầm trồ khi nói về U20 Việt Nam

Tờ Naver Sport của Hàn Quốc đã rất ấn tượng với khả năng của U20 Việt Nam và sự cuồng nhiệt của NHM dải đất hình chữ S.

Như đã đưa tin, trận đấu giữa U20 Việt Nam và U20 Argentina đã đón chào 2 vị khách đặc biệt. Họ là những trinh sát viên của Hàn Quốc, đến theo dõi ghi hình và thu thập tư liệu về U20 Argentina, đối thủ cùng bảng với U20 Hàn Quốc ở VCK U20 thế giới.

Trên tờ Naver Sport mới đây có bài viết về đội tuyển U20 Việt Nam. Tờ này tỏ ra cực kỳ ấn tượng với sự cuồng nhiệt của NHM Việt Nam. “Trận giao hữu giữa U20 Việt Nam và Argentina trước thềm World Cup đầy ắp khán giả. Trước khi U20 World Cup khởi tranh, có thể nói U20 Việt Nam là một điểm nóng về bóng đá. Đội tuyển này đã có trận giao hữu với đối thủ rất mạnh Argentina. SVĐ Thành phố HCM đã đầy ắp 25.000 khán giả. Dù khi U20 Việt Nam thua tới 1-4 thì sức nóng trên sân vẫn không hề suy giảm” – naver viết.

Báo Hàn Quốc ấn tượng với sự cuồng nhiệt của NHM Việt Nam.

Theo nhận định của tờ báo này, U20 Việt Nam chính là niềm tự hào của bóng đá Việt Nam. “Đội U20 này chính là niềm tự hào của bóng đá Việt Nam. Năm ngoái họ đã trở thành 1 trong 4 đội giành vé trực tiếp dự World Cup với sự xuất sắc của mình.

Đó là kết quả của sự đầu tư lâu dài của bóng đá Việt Nam. Thế hệ vàng đi qua, họ chú trọng phát triển bóng đá trẻ. Sự chuyên nghiệp cũng tăng cao, mới đây họ có cầu thủ trẻ Xuân Trường thi đấu cho Incheon rồi Gangwon, sau lứa Xuân Trường chính là lứa U20 hiện tại”.

Tờ này nhận định về cơ hội của U20 VN tại World Cup: “U20 Việt Nam nằm cùng bảng với New Zealand, Pháp và Honduras. Trong số này Pháp mạnh nhất và đủ sức lấy ngôi đầu. NHM Việt Nam sẽ phải chờ đợi và hi vọng vào những bất ngờ khi đối đầu với hai đội bóng còn lại”.

Danh sách 21 cầu thủ U20 Việt Nam dự World Cup 2017:

Thủ môn (3): Nguyễn Bá Minh Hiếu, Đỗ Sỹ Huy (Hà Nội), Bùi Tiến Dũng (Thanh Hóa).

Hậu vệ (7): Đỗ Thanh Thịnh (Đà Nẵng), Đoàn Văn Hậu, Hồ Tấn Tài (Bình Định), Trần Đình Trọng (Sài Gòn FC), Huỳnh Tấn Sinh (Quảng Nam), Nguyễn Trọng Đại (Viettel).

Tiền vệ (9): Tống Anh Tỷ, Nguyễn Quang Hải, Hồ Minh Dĩ (CLB Hà Nội), Đinh Thanh Bình, Trần Thanh Sơn, Lương Hoàng Nam, Phan Thanh Hậu (HAGL), Dương Văn Hào, Nguyễn Hoàng Đức (Viettel).

Tiền đạo (3): Nguyễn Tiến Linh (Bình Dương), Hà Đức Chinh (Đà Nẵng), Trần Thành (Huế).

Bài liên quan