Cả thế giới chỉ còn 2 người nhiều cúp hơn Dani Alves

Với chiếc cúp quốc gia Italy cùng Juventus, Dani Alves trở thành một trong những ngôi sao sở hữu nhiều danh hiệu nhất thế giới.

Góp công trong chiến thắng Lazio 2-0 ở chung kết cúp quốc gia Italy, Daniel Alves bổ sung vào bộ sưu tập của mình thêm một danh hiệu cá nhân ở cấp CLB.

Đây là danh hiệu đầu tiên của Alves trong màu áo Juventus sau khi gia nhập CLB hồi hè năm ngoái, cũng là danh hiệu thứ 32 của ngôi sao người Brazil sau những chiến tích mà anh giành được trước đó cùng Bahia, Sevilla và Barca.

Với thành tích này, Daniel Alves trở thành cầu thủ đoạt nhiều danh hiệu thứ ba trong lịch sử bóng đá thế giới ở cấp CLB, đồng hạng với Zlatan Ibrahimovic.

Dani Alves nâng cúp quốc gia Italy.

Từ giờ đến cuối mùa, Ibrahimovic còn cơ hội giành thêm một danh hiệu nữa khi Man United đá chung kết Europa League. Trong khi đó, Daniel Alves có tới hai cơ hội nâng cao thành tích với chức vô địch Serie A và Champions League cùng Juventus. Nhưng kể cả có đoạt tất cả danh hiệu mùa này trong khả năng, hai ngôi sao cũng không thể bắt kịp Ryan Giggs và Maxwell về số danh hiệu giành được trong sự nghiệp ở cấp CLB.

Dẫn đầu danh sách là cái tên không ai ngờ tới: hậu vệ trái người Brazil Maxwell với 36 danh hiệu. Đứng thứ hai về số danh hiệu cấp CLB giành được tới thời điểm này là Ryan Giggs với 35 chiếc cúp đã chinh phục thành công. Những cái tên sáng giá như Messi mới chỉ sở hữu 29 danh hiệu, Iniesta là 30 cúp trong suốt sự nghiệp thi đấu chuyên nghiệp.

Những cái tên có nhiều danh hiệu nhất

Ngôi sao được dự đoán sẽ chiếm vị trí số một về danh hiệu trong tương lai là tiền đạo Neymar của Barca. Cầu thủ này mới 25 tuổi nhưng đã sở hữu đến 15 danh hiệu trong màu áo các CLB. Được đánh giá là một trong những tài năng lớn nhất của thế giới bóng đá, rất có thể Neymar sẽ lập nên chiến tích mới vượt các đàn anh.

Bài liên quan