Arsenal, Milan và 14 đội giành vé sớm vào vòng Knock-out Europa League

Sau loạt trận thứ 5 đêm qua, đã có tổng cộng 16 CLB chính thức đoạt vé dự vòng 1/16 Europa League.

Đêm qua, loạt trận thứ 5 vòng đấu bảng Europa League đã diễn ra rất căng thẳng và kịch tính. Kết quả, đã có thêm 7 tấm vé đi tiếp được xác định, bao gồm Ostersund (Thụy Điển), AC Milan (Italia), Nice (Pháp), Viktoria Plzen (CH Séc), Real Sociedad (Tây Ban Nha), Salzburg (Áo) và Villarreal (Tây Ban Nha).

Tính cả những tấm vé trước đó thuộc về Arsenal, Dynamo Kiev, Partizan, Braga, Atalanta, Lyon, Zenit, Lazio và Steaua Bucuresti, vòng 1/16 Europa League đã xác định tổng cộng 16 suất tham dự.

Bại trận trước Koln, nhưng Arsenal vẫn có vé đi tiếp

Với việc nhiều đội bóng mạnh vượt qua vòng đấu bảng, cuộc đua vô địch Europa League mùa này được dự báo rất khốc liệt. Trong đó, có nhiều đội bóng được đánh giá rất cao như Arsenal, AC Milan, Lazio, Villarreal hay Lyon…

Chưa kể, vòng 1/16 Europa League còn chào đón thêm 8 đội bóng xếp hạng 3 ở Champions League. Hiện tại, có khá nhiều tên tuổi lớn đang nằm trong nhóm này như Dortmund, Atletico Madrid, Napoli hay Sporting Lisbon.

Các đội bóng đã giành vé đi tiếp ở Europa League

Trong số 16 CLB đã giành vé đi tiếp ở Europa League, mới chỉ có 5 đội bóng chắc chắn giành ngôi đầu bảng là Villarreal, AC Milan, Arsenal, Salzburg và Lazio.

Các đội bóng có khả năng xuống dự Europa League từ Champions League

Với ngôi đầu bảng, Arsenal và các CLB trên sẽ được xếp vào nhóm hạt giống ở vòng 1/16 Europa League. Theo quy định của UEFA, 16 suất hạt giống ở vòng 1/16 Europa League sẽ thuộc về 12 đội đầu bảng và 4 đội hạng 3 có thành tích tốt nhất ở Champions League.

Giống như mùa giải trước, đội giành chức vô địch Europa League mùa này sẽ có suất tham dự vòng đấu bảng Champions League mùa sau, thậm chí được xếp vào nhóm hạt giống. Phần thưởng này của UEFA đã ít nhiều tạo nên động lực cho nhiều đội bóng, khiến cuộc đua vô địch ở Europa League trở nên rất căng thẳng và hấp dẫn.

Bài liên quan