SAO Brazil tàn nghiệp: Bị kết án 9 năm tù vì tội tày trời

Tiền đạo Robinho vừa bị tòa án Italia tuyên phạt 9 năm tù vì tội tham gia tấn công tình dục tập thể.

Cựu tiền đạo của Real Madrid và AC Milan, chân sút người Brazil Robinho, đã bị tuyên án tù 9 năm sau khi bị chứng minh đã hãm hiếp một người phụ nữ 22 tuổi ở Milan vào năm 2013.

Ở thời điểm sự việc xảy ra, Robinho đang khoác áo AC Milan. Vụ hãm hiếp được xác định diễn ra vào ngày 22/1/2013, nạn nhân là một cô gái trẻ người Albania mà Robinho và 5 người đàn ông khác đã gặp ở một vũ trường. Robinho và cả 5 người này đều đã bị tuyên án cho hành vi cưỡng bức tập thể.

Đây không phải lần đầu Robinho vướng vào một tội ác như vậy. Vào năm 2009, Robinho đã bị bắt giữ vì tình nghi có hành vi cưỡng bức một phụ nữ trong một hộp đêm ở Leeds, Anh khi Robinho vẫn đang khoác áo Man City.

Robinho bị tuyên án 9 năm tù do hãm hiếp tập thể một phụ nữ trẻ khi đang đá cho AC Milan

Mặc dù tòa đã tuyên án và bằng chứng đã đầy đủ, tuy nhiên theo báo chí Italia, Robinho vẫn có thể giảm nhẹ tội của mình. Hệ thống luật pháp của nước này có nhiều cấp để khiếu nại và Robinho do đó vẫn có thời gian để mức án này được giảm.

Năm nay 33 tuổi, Robinho hiện đang chơi bóng tại Atletico Mineiro ở quê nhà Brazil. Đã không còn ở phong độ cao, cựu ngôi sao của Real cũng không còn cơ hội xuất hiện thường xuyên ở ĐT Brazil dù năm nay vẫn có 1 trận khoác áo tuyển. Sau năm 2016 ghi 25 bàn trong 55 trận ở mọi giải đấu, Robinho sa sút mạnh mùa này khi chỉ có 9 bàn sau 43 trận và Atletico Mineiro chỉ về đích ở vị trí thứ 8 tại giải VĐQG Brazil.

Sự nghiệp của Robinho rõ ràng đã tụt dốc không phanh. Từng được xem là một trong những sao trẻ hàng đầu của bóng đá Brazil và sẽ kế tục những Ronaldo hay Ronaldinho, nhưng giờ Robinho có nguy cơ ngồi tù và cũng sắp bị Atletico Mineiro cắt hợp đồng.

Bài liên quan