3 nhiệm vụ quan trọng của HLV Park trước “đaị chiến” U23 Qatar

Sau kỳ tích lịch sử vượt qua U23 Iraq ở tứ kết, ngày mai, U23 Việt Nam sẽ bước vào trận bán kết giải U23 châu Á 2018 gặp một đội bóng vùng Vịnh khác là U23 Qatar. Trước thềm trận đấu này, có 3 nhiệm vụ đặt ra cho HLV Park Hang-seo và các cộng sự.

Trở lại mặt đất

Sau chiến thắng ngoạn mục trước cựu vương U23 Iraq, các học trò của HLV Park Hang Seo đã nhận được “mưa” lời khen cùng sự tung hô của giới truyền thông và người hâm mộ trong nước cũng như quốc tế. Đó là thành quả xứng đáng sau những gì mà các cầu thủ U23 Việt Nam đã thể hiện, nhưng cũng có thể sẽ là “con dao hai lưỡi” đối với các cầu thủ trẻ của chúng ta.

U23 Việt Nam nhận vô vàn lời khen và chúc tụng sau chiến thắng trước U23 Iraq.

Bởi vậy, nhiệm vụ cực kỳ quan trọng của ông thầy người Hàn Quốc lúc này là phải kéo các học trò “từ trên mây” trở lại với mặt đất. Trước mắt U23 Việt Nam lúc này vẫn còn 2 trận đấu nữa để chứng minh rằng màn trình diễn ấn tượng vừa qua là đẳng cấp thực sự của chúng ta chứ không phải phong độ nhất thời.

Phục hồi thể lực

Một nhiệm vụ quan trọng khác của HLV Park Hang Seo là phải tìm cách phục hồi thể lực cho các cầu thủ, sau khi đã bị vắt kiệt sau hơn 120 phút quyết chiến với U23 Iraq ở tứ kết. Nhìn lại 4 trận đấu vừa qua, U23 Việt Nam luôn ở “cửa dưới” và phải căng mình ra chống đỡ các đợt tấn công của đối thủ.

U23 Việt Nam luôn phải đối đầu với các đội bóng mạnh hơn cả về đẳng cấp lẫn thể lực.

Vì vậy chắc chắn thể lực của các cầu thủ U23 Việt Nam đều đã bị bào mòn ít nhiều. Chỉ có phục hồi được thể lực cho các cầu thủ thì đội tuyển của chúng ta mới có thể đương cự lại được với U23 Qatar – một đội bóng cũng có nền tảng thể lực sung mãn không thua gì U23 Iraq.

Tìm “quân bài tẩy” mới

Chiến thắng trước U23 Iraq đã làm lộ những “quân bài tẩy” của ông Park Hang Seo như Phan Văn Đức hay Hà Đức Chinh. Chắc chắn đối thủ U23 Qatar đã theo dõi kỹ trận đấu này và đã có những phương án để phong tỏa các mũi nhọn này của U23 Việt Nam.

Người hâm mộ sẽ cổ vũ hết mình cho U23 Việt Nam trong trận đấu chiều mai.

Vì vậy muốn giành chiến thắng trong trận đấu tới, Mr Park sẽ tìm những “quân bài tẩy” mới cho đội bóng của mình – những người chưa “lộ diện” ở vòng bảng cũng như ở tứ kết. Đây không phải là nhiệm vụ quá khó bởi trong tay ông thầy người Hàn Quốc vẫn còn khá nhiều cầu thủ chưa sử dụng có khả năng tạo đột biến như các tiền vệ Châu Ngọc Quang, Nguyễn Phong Hồng Duy hay Trương Văn Thái Quý.

Nếu hoàn thành được 3 nhiệm vụ trên thì U23 Việt Nam hoàn toàn có thể tự tin bước vào cuộc đối đầu với U23 Qatar ở bán kết.

Bài liên quan