3 đại diện ĐNA sánh vai các cường quốc ở VCK Asian Cup 2019

24 đội bóng góp mặt ở VCK Asian Cup 2019 đã được xác định sau loạt trận vòng loại cuối cùng. Việt Nam là một trong 3 đại diện Đông Nam Á góp mặt ở sân chơi lớn nhất châu lục này.

Lượt trận cuối vòng loại Asian Cup 2019 đã khép lại, Việt Nam có được 1 điểm trên sân của Jordan. Thầy trò HLV Park Hang-seo đã giành vé dự ngày hội bóng đá lớn nhất châu lục được tổ chức tại Các Tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE) từ sau lượt đấu trước.

Cùng với Việt Nam, 23 đại diện còn lại chính thức được xác định gồm Nhật Bản, Hàn Quốc, Saudi Arabia, Iran, Australia, Syria, Uzbekistan, Trung Quốc, UAE (chủ nhà), Iraq, Qatar, Thái Lan, Palestine, Oman, Ấn Độ, Lebanon, Turkmenistan, Jordan, Bahrain, Kyrgyzstan, Triều Tiên, Philippines và Yemen.

Công Phượng

Công Phượng cùng đồng đội chỉ kiếm được một kết quả hòa trước Jordan ở lượt trận cuối và giành vé vào VCK Asian Cup 2019 với vị trí thứ hai trong bảng. Ảnh: Nhật Đoàn.

Khu vực Đông Nam Á có đến 3 đại diện góp mặt ở VCK Asian Cup năm tới gồm Thái Lan, Philippines và Việt Nam. Đội tuyển Việt Nam từng có cơ hội tranh tài ở giải đấu danh giá này vào năm 2007 với tư cách của một trong những nước chủ nhà. Chúng ta xuất sắc vượt qua vòng bảng và dừng chân ở vòng tứ kết sau thất bại 0-2 trước Iraq. Còn với Philippines, đây là lần đầu tiên đội bóng này góp mặt ở sân chơi lớn nhất châu lục dành cho các ĐTQG.

Chỉ kiếm được 1 điểm trước Jordan đồng nghĩa với việc tuyển Việt Nam bị điền vào nhóm hạt giống số 3 tại Asian Cup 2019. Theo đó, thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ không thể tránh các đối thủ mạnh ở nhóm hạt giống số 2 như Trung Quốc, Kyrgyzstan, Syria,…

Tuy nhiên, việc một số đội bóng mạnh khác như Iraq, Uzbekistan, Qatar bất ngờ bị đẩy xuống nhóm hạt giống số 3 cũng mang lại một chút lợi thế cho đội tuyển Việt Nam.

BXH FIFA

Trận thắng trước Jordan sẽ giúp Việt Nam cải thiện vị trí trên BXH FIFA.

Lễ bốc thăm vòng bảng Asian Cup 2019 sẽ diễn ra vào ngày 4/5. 24 đội tuyển sẽ được chia làm 6 bảng. LĐBĐ châu Á (AFC) sẽ tiến hành phân nhóm và bốc thăm chia bảng dựa theo BXH FIFA của tháng 3/2018.

Bài liên quan