Xuân Trường tái hợp Tuấn Anh trong trận gặp U22 Macau

Sau khi vắng mặt ở trận ra quân gặp Đông Timor, tiền vệ Xuân Trường sẽ tái xuất ở trận gặp Macau vào 19 giờ ngày 21.7 để cùng cộng hưởng với người bạn thân Tuấn Anh ở giữa sân.

Trận ra quân gặp Đông Timor, U.22 Việt Nam có 2 sự vắng mặt ngoài ý muốn. Nếu Quang Hải vì lý do kỹ thuật và thể lực không thể đá từ đầu thì Xuân Trường lại không thể ra sân dù rất sẵn sàng. Đơn giản bởi anh vẫn còn “nợ” một trận treo giò từ một năm trước, khi nhận thẻ đỏ trong trận đấu gặp UAE ở vòng chung kết U.23 châu Á tại Qatar 2016.

Quyết định có phần nặng tay đó (cầu thủ UAE sút trúng tay Xuân Trường ở trong khu vực cấm địa) khiến ảnh hưởng đến tận thời điểm này, khi tiền vệ quê ở Tuyên Quang không thể đá ở trận đầu tiên tại vòng loại U.23 châu Á 2018.

Lương Xuân Trường phải làm khán giả bất đắc dĩ trong trận “thủy chiến” của U22 Việt Nam

Tuy nhiên, trong trận đấu gặp Macau vào ngày mai Xuân Trường sẽ trở lại để tăng thêm sức mạnh tấn công cho Việt Nam trong điều kiện chúng ta sẽ phải bung hết sức để giành 1 trong 5 suất nhì bảng có thành tích tốt nhất.

Chắc chắn, Xuân Trường sẽ tái hợp cùng Tuấn Anh ở giữa sân để tạo nên cặp song tấu nổi tiếng của bóng đá Việt Nam.

Để riêng rẽ cả Xuân Trường lẫn Tuấn Anh đều hay. Nhưng sắp cạnh nhau, họ sẽ lên một tầm khác hẳn bởi sự đồng điệu hiếm có giúp bổ xuyết và tôn nhau lên. Đặc biệt là những tình huống cố định khi dù rất trẻ nhưng Xuân Trường đã thể hiện được đẳng cấp của một chuyên gia.

Điều này được khẳng định bởi HLV Hữu Thắng: “Xuân Trường trở lại sẽ giúp các phương án tấn công đa dạng hơn vì cậu ấy và Tuấn Anh rất hiểu nhau. Điều tôi mong nhất vào lúc này là trời sẽ đừng mưa như hôm 19.7. Tôi mong thời tiết thuận lợi để Việt Nam có trận thắng đậm trước Macau.

Xuân Trường trở lại sẽ là cú hích lớn cho các đồng đội

Việt Nam sẽ cố gắng ghi nhiều bàn để có vị trí tốt nhất trong các đội xếp nhì bảng. Về lý thuyết là vậy. Nhưng nên hiểu rằng trong trận đấu không có điều kiện thể hiện kỹ thuật như trước Đông Timor chúng ta nên châm chước cho các cầu thủ.

Tôi cảm nhận được mỗi bàn thắng vào lưới Đông Timor là nỗ lực rất lớn. Tôi nghĩ nên ghi nhận và động viên để các em sẽ chơi tốt hơn ở trận gặp Macau”.

Trận đấu giữa U.22 Việt Nam và Macau sẽ diễn ra vào lúc 19 giờ ngày 21.7 trên sân Thống Nhất. Trước đó, vào lúc 16 giờ sẽ diễn ra trận đấu giữa Hàn Quốc và Đông Timor.

Bài liên quan