Xhaka trải lòng về mùa giải đầu tiên tại Arsenal

Tiền vệ Granit Xhaka vừa mới lên tiếng khẳng định rằng mình hài lòng với mùa bóng đầu tiên ở Arsenal, đồng thời khẳng định quyết tâm cho mùa giải năm sau với Pháo thủ, theo Tribuna.

Mùa hè năm 2016, Arsenal đã phải bỏ ra tới 30 triệu bảng nhằm chiêu mộ Granit Xhaka từ Borussia Monchengladbach. Ngôi sao người Thụy Sỹ được kỳ vọng khá nhiều ở sân Emirates. Giai đoạn đầu mới cập bến Arsenal cầu thủ này gây thất vọng rất lớn, anh được Wenger bố trí đá cặp với rất nhiều tiền vệ trung tâm khác của Pháo thủ nhưng đều không thể hiện được gì nhiều. Thậm chí cầu thủ này còn không ít lần bị đuổi khỏi sân khiến đội bóng thành London rơi vào tình cảnh khó khăn.

Xhaka khởi đầu mùa giải không thực sự ấn tượng

Nói về mùa bóng đầu tiên tại sân Emirates, số 29 của Arsenal thẳng thắn chia sẻ:

“Tôi phải khẳng định rằng mình đã trải qua một mùa giải thành công. Tôi không nghĩ rằng mình lại hòa nhập tốt với môi trường bóng đá ở Premier League như vậy”.

Tuy nhiên càng về cuối mùa tiền vệ người Thụy Sỹ thi đấu càng hay

“Arsenal đã kết thúc mùa giải với danh hiệu FA Cup, nhưng tôi hơi buồn vì đội bóng đã kết thúc mùa giải ngoài top 4. Tôi cảm thấy cuộc sống ở London thật thoải mái. Tôi có những người đồng đội tốt và được người hâm mộ cũng như ban lãnh đạo ủng hộ, tôi nghĩ mình có thể chơi tốt hơn ở mùa giải tới”.

“Arsenal là một đội bóng hàng đầu với những cầu thủ chất lượng. Tôi thực sự vui mừng khi được chơi cho một đội bóng tốt như vậy. Chamberlain là người đầu tiên liên hệ với tôi, anh ấy sẵn sàng giúp đỡ tôi khi cần thiết. Tôi rất cảm ơn anh ấy vì tình cảm dành cho mình. Việc tôi hòa nhập với Arsenal nhanh đến như vậy có sự giúp đỡ rất nhiều từ Chamberlain”.

Phần thưởng cho anh là danh hiệu FA Cup vào cuối mùa

Chắc chắn, với một năm làm quen với môi trường thi đấu đầy khắc nghiệt của giải Ngoại hạng, Granit Xhaka sẽ chơi bùng nổ hơn nữa trong mùa giải tới, nơi mà anh sẽ cùng với Arsenal tranh tài tại Europa League, nơi mà đội vô địch sẽ giành được một vé dự Champions League mùa kết tiếp.

Bài liên quan