Xác định người thay thế Philipp Lahm làm đội trưởng mới ở Bayern

Philipp Lahm chia tay bóng đá để lại một khoảng trống lớn trong vai trò đội trưởng của Bayern. Rất may mắn là Hùm xám vẫn có những cái tên đủ tầm gách vác như Manuel Neuer.

Sau 22 năm cống hiến cho Bayern, Lahm đã nói lời chia tay bóng đá vào mùa Hè này. Ngoài việc tìm cho ra một hậu vệ phải đủ sức thay thế, BLĐ Bayern còn phải chọn ra đội trưởng mới. Rất nhiều ứng viên đã được xét đến, trong đó bao gồm Jerome Boateng, David Alaba, Thomas Mueller và Arturo Vidal.

Tuy nhiên, người được chọn cuối cùng là Neuer. Thủ môn 31 tuổi đến Allianz Arena từ năm 2011 và cống hiến màn trình diễn siêu hạng trong khung gỗ suốt từ đó cho tới nay. GĐĐH Karl-Heinz Rummenigge thông báo:

Neuer chính thức được trao băng thủ quân của Bayern Munich

“Người mang áo số 1 vẫn là số 1 – Manuel Neuer. Đây là người đàn ông trách nhiệm, đủ sức gánh vác tấm băng đội trưởng từ Lahm. Anh ấy đã phát triển rất tốt cùng với ĐTQG, không chỉ trong mà ngoài sân cỏ”.

“Cậu ấy đã chứng minh được năng lực của mình trong vai trò này ở tuyển quốc gia. Không những thế, những gì mà cậu ấy thể hiện bên ngoài đương biên cũng đã nói lên tất cả.”

Trong những mùa giải trước đây, băng đội trưởng của Bayern do Philipp Lahm nắm giữ. Tuy nhiên vào cuối mùa giải vừa qua, ngôi sao 33 tuổi này đã chính thức tuyên bố giải nghệ.

Thủ thành người Đức được BLĐ Hùm Xám cực kỳ tin tưởng và đặt nhiều kỳ vọng

Manuel Neuer được BLĐ Hùm Xám cực kỳ tin tưởng sau những gì mà thủ thành người Đức thể hiện cả ở trên sân cỏ lẫn trong phòng thay đồ của Bayern. Đây thực sự không phải là vai trò quá mới mẻ của Neuer bởi lẽ cầu thủ này cũng đã nhiều lần giữ tấm băng đội trưởng trong những trận Philipp Lahm không ra sân thi đấu cả trong màu áo Bayern lẫn ĐT Đức.

Với việc chính thức được trao băng thủ quân, Neuer được kỳ vọng sẽ tiếp bước những gì mà Olier Kahn đã từng làm được ở vị trí tương tự và dẫn dắt tập thể Bayern đi tới những thành công, gặt hái được thật nhiều danh hiệu trong tương lai.

Bài liên quan