Tìm hiểu 2022 World Cup có bao nhiêu đội tham dự?

Trong mùa giải 2022 World Cup có bao nhiêu đội tham dự? Đang là một chủ đề bóng đá nhận được nhiều sự quan tâm của bạn đọc trong thời gian gần đây. Để biết thêm chi tiết về vấn đề này mời bạn theo dõi bài phân tích và chia sẻ sau đây của Jbovn.

Ý nghĩa World Cup là gì?

World Cup được biết đến là giải đấu bóng đá danh giá nhất hành tinh. Giải đấu bóng đá nam cấp quốc gia này được Liên đoàn Bóng đá FIFA sẽ đứng ra tổ chức. Đến thời điểm hiện tại, World Cup là giải đấu lớn nhất thế giới, nơi quy tụ nhiều đội bóng nổi tiếp với những ngôi sao bóng đá nổi bật tham gia thi đấu.

Vào năm 1930 World Cup lần đầu tiên được tổ chức tại Hungary. Sau đó theo quy định thì 4 năm sẽ diễn ra World Cup 1 lần. Tuy nhiên một thời gian giải đấu này bị gián đoạn do chiến tranh thế giới nổ ra. Sau đó World Cup vẫn duy trì và phát triển mạnh mẽ cho đến thời điểm hiện tại.

Theo quy định thì mỗi mùa giải World Cup diễn ra tất cả các nước tham gia FIFA đều có quyền đăng ký tham gia đá vòng loại. Sau đó sẽ lựa chọn 32 đội hình mạnh nhất để tham gia vào các bòng đấu bảng và chọn ra đội vô địch toàn mùa giải.

Mùa giải 2022  World Cup có bao nhiêu đội?

Chính vì thế mà giải đấu bóng đá này mới hấp dẫn và danh giá. Mỗi khi giải đấu tổ chức, người hâm mộ trái bóng tròn cả thế giới đều vô cùng háo hức, hòa chung không khí thể thao lành mạnh cùng tinh thần quốc gia dân tộc qua mỗi trận đấu ngày được dâng cao. Vậy World Cup có bao nhiêu đội tham dự?

Danh sách đội World Cup 2022 năm nay

Theo như thông báo từ liên đoàn bóng đá thế giới thì World Cup 2022 sẽ có 32 đội sẽ tham dự. Sau đó các đội sẽ được chia thành các bảng thi đấu cơ bản như sau

Bảng A gồm các đội tuyển bóng đá: Hà Lan, Qatar, Senegal, Ecuador

Bảng B gồm các đội tuyển bóng đá: Wales, Anh, Mỹ, Iran.

Bảng C gồm các đội tuyển bóng đá: Ba Lan, Saudi Arabia, Argentina, Mexico.

Bảng D gồm các đội tuyển bóng đá: Đan Mạch, Pháp, Australia, Tunisia.

Bảng E gồm các đội tuyển bóng đá: Nhật Bản, Tây Ban Nha, Đức, Costa Rica.

Bảng F gồm các đội tuyển bóng đá: Croatia, Canada, Bỉ, Maroc.

Bảng G gồm các đội tuyển bóng đá: Thụy Sĩ, Serbia, Brazil, Cameroon.

Bảng H các đội tuyển bóng đá: Ghana, Bồ Đào Nha, Hàn Quốc, Uruguay.

Có thể thấy đội hình World Cup 2022 đều có chất lượng vô cùng đồng đều hứa hẹn sẽ mang đến những phút giây thi đấu vô cùng kịch tính và tràn đầy bất ngờ. Hãy theo dõi nhận định Jbo để có những dự đoán chính xác nhất liên quan đến kết quả các trận đấu nhé!

Mùa giải 2022  World Cup có bao nhiêu đội?

Mùa giải 2022 World Cup có bao nhiêu đội tham dự? World Cup 2022 được tổ chức tại Qatar đang rất hấp dẫn với những tên tuổi bóng đá vô cùng nổi bật. Theo như công bố từ FIFA sẽ có 32 đội ở khắp nơi trên thế giới tham gia thi đấu tại giải đấu bóng đá lớn nhất hành tinh này.

Ngoài ra đây cũng là kỳ World Cup cuối cùng được tổ chức với cơ cấu 32 đội. Bởi vì sau đó FIFA sẽ có sự thay đổi cơ cấu từ 32 đội lên 48 đội để tăng thêm sự hấp dẫn cho giải đấu lớn này.

Thể thức thi đấu World Cup 2022 như thế nào?

Thể thức thi đấu tại vòng bảng World Cup sẽ được sắp xếp và chia ra thành 8 bảng thi đấu từ A->H để thi đấu với nhau.  World Cup 2022 sẽ là năm cuối cùng có 32 đội bởi bắt đầu từ năm 2026 thì số lượng đội tham gia sẽ được tăng lên thành 48. Vì vậy thể thức thi đấu của giải bóng đá chắc chắn sẽ có sự thay đổi trong tương lai.

Các đội bóng ở các quốc gia sẽ được chia thành các bảng khác nhau. Sau đó sẽ thựch hiện quy tắc vòng tròn tính điểm và chọn ra hai đại diện đứng đầu bảng để đi tiếp vào vòng 1/16. Hình thức tính điểm sẽ theo quy tắc thắng  3 điểm, hòa 1 điểm và thua 0 điểm.

Và trường hợp 2 đội đều có số điểm như nhau thì ban tổ chức sẽ tính đến các chỉ số phụ khác.

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu World Cup có bao nhiêu đội tham dự? Hy vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ đã giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Bài liên quan