Kích thước khung thành sân 11 người là bao nhiêu?

Kích thước khung thành sân 11 người có chiều rộng 7.32m, chiều sâu 1.5m, chiều cao 2.44m. Cùng mebongda.net tìm hiểu chi tiết về kích thước khung thành sân 11 người qua bài viết dưới đây. 

Khung thành bóng đá là gì?

Khung thành bóng đá hay còn gọi là cầu môn, đây là một phần không thể thiếu trên sân bóng đá. Dù là thi đấu chuyên nghiệp hay bóng đá nghiệp dư thì trên sân thi đấu cũng không thể thiếu hai chiếc khung thành nằm ở cuối mỗi phần sân. Đây là nơi mà cầu thủ đội bóng nào cũng luôn nhắm tới và nó cũng là nơi để xác định kết quả cuối cùng của trận đấu.

Theo tiêu chuẩn kích thước của khung thành sân 11 người phải phù hợp và tỷ lệ thuận với kích thước của sân cũng như số lượng cầu thủ thi đấu trên sân. Cùng tìm hiểu chi tiết ngay sau đây nhé.

Kích thước khung thành sân 11 người là bao nhiêu?

Sân bóng đá 11 người là sân bóng tiêu chuẩn của bóng đá chuyên nghiệp. Mặt sân bóng đá này có kích thước lớn nhất nên kích thước khung thành sân 11 người cũng lớn nhất. Ngoài kích thước cầu môn 11 người thì bạn cũng có thể tham khảo kích thước cầu môn sân 7 người và 5 người tại website của chúng tôi.

Kích thước khung thành sân 11 người là bao nhiêu?

Kích thước khung thành sân 11 người là bao nhiêu?

– Kích thước khung thành sân 11 người theo tiêu chuẩn thi đấu của FIFA được quy định như sau 7.32m x 2.44m x 1.5m.

+ Chiều cao là 2.44m được tính từ mặt đất đến mép phía dưới của xà ngang.

+ Chiều rộng là 7.32m được tính từ phần mép phía trong cột dọc bên này đến mép phía trong cột dọc bên kia.

+ Chiều sâu là 1.5m.

Cấu tạo của một sân bóng 11 người

Các đường kẻ vạch giới hạn trên sân

Một sân bóng gồm 6 đường giới hạn, các đường giới hạn sẽ giúp phân biệt các khu vực trên sân.

+ 2 đường biên dọc theo chiều dài của sân.

+ 2 đường biên ngang dùng để đánh dấu giới hạn chiều dài sân.

+ 1 đường giữa sân nằm theo chiều ngang của sân, chia sân thành hai phần bằng nhau.

+ 1 đường tròn nằm ở giữa sân, được đường giữa sân chia là 2 phần bằng nhau.

>>> Nếu là một người yêu thích bóng đá thì chắc chắn bạn sẽ không thể bỏ lỡ bất cứ trận đấu nào. Vậy hãy theo dõi website của chúng tôi để cập nhật lịch bóng đá hôm nay của tất cả các giải đấu thường xuyên nhé!

Khu phạt đền

Khu vực phạt đền còn được biết đến với tên gọi khác là vòng cấm địa, vòng 16m50 đây là khu vực phía trước cầu môn. Nơi đây thủ môn sẽ được dùng tay chơi bóng. Tất cả các lỗi trong vòng cấm địa đều dẫn đến quả phạt Penalty tại điểm đá phạt 11m. Vòng cấm địa được xác định bởi các đường giới hạn như sau:

+ Từ điểm cách cột dọc 16m50 tính từ đường biên ngang ở giữa mỗi sân, người ta kẻ vào phía trong 2 đoạn thẳng song song, vuông góc với biên ngang có độ dài 16m50 sau đó nối liền 2 đoạn thẳng

+ Phần diện tích được giới hạn bởi đường biên ngang và những đoạn thẳng gọi là khu phạt đền

+ Ở mỗi khu phạt đền sẽ có một điểm được đánh dấu có đường kính 22cm. Vị trí nằm cách đường biên ngang 11m là điểm phạt đền

+ Người ta sẽ lấy điểm phạt đền làm tâm, rồi kẻ một đường tròn bán kính 9m15. Từ đó xác định vị trí đứng của ác cầu thủ khi thực hiện cá quả phạt đền 11m

>>> Xem thêm: Kèo chấp 0.25 là gì? Kinh nghiệm dự đoán chấp hiệu quả nhất?

Khu vực cầu môn

Khu vực cầu môn được đánh dấu bằng 2 đường thẳng song song bắt đầu từ cột dọc 5m50.  Hai đường thẳng song song này phải vuông góc với đường biên ngang và phải nối liền hai đường thẳng đó. Diện tích nằm trong những đường vừa kẻ và đường biên ngang gọi là cầu môn.

Cột cờ góc trên sân 11 người

Cột cờ góc là vị trí nằm ở 4 góc sân hay điểm giao nhau của các đường biên dọc và đường biên ngang. Các vị trí này sẽ được cắm một cột cờ cao tối thiểu là 1m50 và không có đầu nhọn. Cũng có một số trường hợp cờ phạt góc có thể cắm ở bên ngoài đường giữa sân, cách 2 đường biên dọc.

Cung phạt góc sân 11 người

Cung phạt góc sân 11 người được xác định bởi điểm cắm cờ góc. Điểm cắm cờ góc được chọn làm tâm từ đó kẻ vào sân ¼ đường tròn có bán kính 1m. Khu vực này là nơi các cầu thủ đặt bóng để thực hiện pha phạt góc.

Bài viết trên chúng tôi đã giải đáp hết những thắc mắc của bạn đọc về kích thước khung thành sân 11 người. Ngoài việc tìm hiểu về kích thước sân bóng bạn cũng có thể tìm hiểu về tỷ lệ kèo tại website của chúng tôi. 

Bài liên quan