Vừa xuống sân bay, HLV Hữu Thắng lập tức đề cử 4 người có thể thay mình dẫn dắt ĐT Việt Nam

Lê Thụy Hải, Lư Đình Tuấn, Lê Huỳnh Đức và HLV Hoàng Anh Tuấn là 4 người mà HLV Hữu Thắng nghĩ rằng có thể dẫn dắt đội tuyển bóng đá Việt Nam sau SEA Games 29.

Ngay sau khi U22 Việt Nam đặt chân xuống sân bay Tân Sơn Nhất, HLV Hữu Thắng đã đại diện đội bóng trả lời phỏng vấn giới truyền thông xoay quanh thất bại của đội tại SEA Games 29 và quyết định từ chức sau trận thua Thái Lan.

HLV Hữu Thắng khẳng định sẽ không rút lại quyết định của mình dù cho Liên đoàn bóng đá Việt Nam có thuyết phục hay là cầu thủ mong ông suy nghĩ lại. Một lần nữa người HLV xứ Nghệ tái khẳng định việc mình chịu trách nhiệm cho thất bại của U22 VN.

HLV Hữu Thắng đề cử người có thể thay thế mình

Đồng thời ông, ông Thắng cho biết: “Có rất nhiều HLV có thể dẫn dắt tuyển bóng đá Việt Nam như ông Lê Thụy Hải, Lư Đình Tuấn, Hoàng Anh Tuấn và Lê Huỳnh Đức. Bản thân tôi cần nghỉ ngơi và sẽ trở về với gia đình“.

Hiện tại, ông Lê Thụy Hải không vướng bận công tác huấn luyện nào; còn ông Lư Đình Tuấn đang là phó tướng của Hữu Thắng ở U22 Việt Nam và ĐTQG. HLV Lê Huỳnh Đức của SHB Đà Nẵng chính là ứng viên cho chiếc ghế này cùng ông Thắng trước đó.

Vẫn có những hành khách và NHM trân trọng đóng góp của HLV Hữu Thắng.

Tuy nhiên, ông Đức xin rút lui và HLV Hữu Thắng khi đó vào tháng 3/2016 chính thức làm HLV trưởng các đội tuyển QG. Cá nhân ông Hoàng Anh Tuấn sau hành trình U20 World Cup thì đang nắm đội U18 Việt Nam. Quyết định tất nhiên là của VFF.

Chiều tối 26/8, có khoảng hơn 20 CĐV ra sân bay Tân sơn Nhất đón U22 Việt Nam trong cơn mưa tầm tã. Có người còn tặng ông Thắng cả ảnh kỷ niệm và nhiều fan nữ xin chụp hình kỷ niệm cùng. HLV Hữu Thắng rất cảm kích trước tấm lòng này.

Đánh giá về cả quá trình ở vòng bảng môn bóng đá nam SEA Games 29, ông Hữu Thắng nói: “Chúng ta đã thể hiện rất tốt những gì mình có từ trận đầu tiên cho đến hết trận gặp Indonesia, áp đặt và tạo được cơ hội nhưng tiếc là không có bàn thắng. Còn ở trận gặp Thái Lan thì ngoài sức tưởng tượng“.

Trước đánh giá “yếu tâm lý” của HLV Kiatisuk sau màn thể hiện trước U22 Thái Lan của U22 Việt Nam, HLV Hữu Thắng thừa nhận đó là một phần nguyên nhân dẫn đến thất bại 0-3.

HLV Hữu Thắng sẽ ở lại TP.HCM để gặp gỡ Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng sau khi hoàn tất chiến dịch SEA Games 29. Về phần Liên đoàn bóng đá Việt Nam, Thường trực sẽ họp để đưa ra quyết định cho chiếc ghế HLV đang bỏ trống.

Bài liên quan