Đã xác nhận sự thật đằng sau thông tin Công Phượng muốn giải nghệ

Sau trận thua tủi hổ của U22 Việt Nam trước người Thái qua đó khiến đội bóng áo đỏ phải về nước sớm đồng thời HLV Hữu Thắng phải từ chức, trên mạng xã hội cũng xuất hiện thông tin Công Phượng muốn giải nghệ.

Ngay sau khi tuyển U22 Việt Nam để thua U22 Thái Lan 0-3 ở lượt trận cuối vòng bảng, và sớm trở thành khán giả của SEA Games 29 chiều ngày 24/8, trên mạng xã hội facebook xuất hiện một tài khoản mang tên Nguyễn Công Phượng có dòng chia sẻ muốn giải nghệ khi thi đấu không tốt và mắc sai lầm lớn trong trận đấu với người Thái.

Cụ thể, tài khoản kể trên đăng dòng trạng thái có nội dung: “Tạm biệt SEA Games! Chúng ta thắng giòn giã những trận đầu tiên bằng phong độ để rồi thua người Thái bởi đẳng cấp thực sự của chúng ta kém họ một bậc.

Biết giải thích thế nào với hàng triệu trái tim của người hâm mộ đây? Có nên chăng một lời giã từ sân cỏ…

Tin Công Phượng muốn giải nghệ xuất hiện ngay sau trận thua của U22 Việt Nam trước Thái Lan

Dòng trạng thái kể trên ngay lập tức được chia sẻ với tốc độ chóng mặt, và còn được trích dẫn lại trên hầu hết các fanpage, diễn đàn bóng đá hay một số trang tin đồng thời nảy ra những tranh cãi trái chiều.

Đại đa số người hâm mộ đều cảm thấy lo lắng và cho rằng Công Phượng giải nghệ chỉ từ sai lầm trong trận đấu với Thái Lan là không nên, bởi cầu thủ đẳng cấp thế giới đôi khi cũng mắc sai lầm, hơn nữa SEA Games chỉ là giải ao làng, phía trước còn U23 châu Á, Asian Cup và AFF Cup những giải đấu quốc tế uy tín được nhiều người đánh giá cao.

Tuy vậy cũng xuất hiện một số ít người hâm mộ kêu gọi tiền đạo người Nghệ An nên giải nghệ và nhường suất cho các em trẻ hơn, bởi cho rằng Công Phượng cũng là tội đồ góp phần khiến U22 Việt Nam bị loại sớm ở SEA Games 29 khi đá hỏng penalty trong thời khắc quyết định.

Tuy vậy, theo tìm hiểu của phóng viên, tuyên bố giải nghệ của Công Phượng đang được lan truyền trên mạng xã hội là giả mạo và facebook mang tên Nguyễn Công Phượng cũng không phải “chính chủ”.

Dù rất buồn, Công Phượng và các đồng đội vẫn sẽ kiên cường

Trước đó, Công Phượng chỉ có một vài chia sẻ với truyền thông tại khu vực trả lời báo chí ở sân vận động Selayang về trận thua của U22 Việt Nam.

Chúng tôi rất buồn vì không thể đi sâu ở SEA Games 29. Tôi chỉ vừa biết tin HLV Hữu Thắng từ chức. Tôi rất buồn khi nghe được tin này. Chúng tôi muốn gửi lời xin lỗi HLV Hữu Thắng và xin lỗi người hâm mộ cả nước.

Mọi người đã kỳ vọng nhiều vào chúng tôi nhưng chúng tôi đã không thể thành công ở SEA Games 29. HLV Hữu Thắng đã dặn chúng tôi phải cố gắng hơn nữa, không vì một thất bại này mà chúng tôi có thể gục ngã được”, Công Phượng chia sẻ.

Bài liên quan