Võ sư môn phái Võ Đang bị võ sĩ quyền anh hạ Knock-out trong 7 giây

Một võ sĩ thuộc thể loại võ cổ truyền của Trung Quốc tiếp tục bị đánh bại nhanh chóng trong một đoạn video mới được đăng tải mới đây.

Trận đấu được diễn ra vào hôm 4/5 tức chỉ vài ngày sau màn so tài nổi tiếng giữa võ sĩ MMA Từ Hiểu Đông và người sáng tạo ra bộ môn Lôi Công Ngụy Lôi.

Mới đây, video của màn thư hùng này mới được một tài khoản trên mạng xã hội Weibo công bố. Trong đoạn video, võ sĩ mặc trang phục màu đen được cho là một cao thủ của môn phái Võ Đang (môn võ cổ truyền được Trương Tam Phong sáng tạo vào thế kỷ 14). Phía bên kia là một tay đấm quyền anh mặc chiếc quần đỏ đen.

Khi trận đấu bắt đầu, võ sĩ quyền anh nhanh chóng lấn át và liên tiếp tung ra những cú đòn bằng cả hai tay khiến đối thủ chỉ biết chống đỡ. Sau cùng, võ sĩ môn phái Võ Đang bị hạ knock-out chỉ trong vòng 7 giây bằng một cú móc rất mạnh bằng tay trái.

Danh tính của hai võ sĩ tham gia không được tài khoản trên công bố. Nhiều ý kiến cho rằng đây là một trận đấu tập theo phương pháp đối luyện thường thấy trong các trường võ hiện nay.

Trận đấu giữa võ sư Võ Đang và võ sĩ quyền anh Võ sĩ quyền anh dễ dàng hạ gục đối thủ trong vòng 7 giây.

Một số quan điểm lại nhận định video này được dàn dựng nhằm hạ thấp uy tín của võ thuật truyền thống Trung Hoa đặc biệt sau trận đấu Từ Hiểu Đông hạ đo ván Ngụy Lôi trong vòng 10 giây trong một trận đánh hồi cuối tháng 4.

Từ Hiểu Đông đánh bại Ngụy Lôi.

Mặc dù tồn tại nhiều vấn đề còn tranh cãi, đoạn video trên một lần nữa khiến tất cả nghi ngờ về tính thực chiến, hữu dụng của võ truyền thống so với những môn võ ra đời sau này.

Bài liên quan