Văn Toàn không có mặt trong danh sách tập trung ĐTQG vì…

Cách đây ít giờ, HLV Hữu Thắng đã công bố danh sách tập trung của ĐT Việt Nam. 7 cầu thủ vừa dự World Cup 2017 có tên, trong khi chân sút Văn Toàn lại bất ngờ vắng mặt.

HLV Nguyễn Hữu Thắng vừa công bố danh sách tập trung với 28 cái tên cho đội tuyển Việt Nam chuẩn bị cho lượt trận thứ 2 – bảng C – vòng loại cuối cùng Asian Cup 2019 gặp Jordan vào ngày 13/6.

Nhà cầm quân xứ Nghệ tạo nên sự bất ngờ khi quyết định trao cơ hội cho 7 tuyển thủ U20 Việt Nam dự VCK U20 World Cup 2017 tại Hàn Quốc.

7 cầu thủ U20 Việt Nam được triệu tập lên ĐTQG

Tuy nhiên, danh sách tập trung của đội tuyển Việt Nam lại thiếu đi sự vắng mặt của tiền đạo Nguyễn Văn Toàn. Lý giải cho điều này, Trưởng đoàn Nguyễn Tấn Anh của Hoàng Anh Gia Lai chia sẻ:

Sở dĩ Văn Toàn không có tên trong danh sách tập trung đợt này là bởi em vẫn chưa bình phục chấn thương gối. Trước đó ở đợt tập trung đội U22 Việt Nam đá giao hữu với U20 Argentina, Toàn cũng chỉ tập riêng chứ không thể thi đấu.

Văn Toàn vẫn đang trong quá trình bình phục chấn thương

Thực tế, HLV Nguyễn Hữu Thắng cũng đã hỏi thăm tình hình của cầu thủ này trước khi quyết định công bố danh sách tập trung. Theo bác sỹ của HAGL thì diễn biến hồi phục của Toàn đang rất tốt.

Nhưng em cần có thêm thời gian để bình phục hoàn toàn. Đây là một năm nhiều hoạt động với bóng đá Việt Nam. Trước mắt còn là chiến dịch SEA Games 29 và Vòng loại U23 châu Á 2018 nữa“.

Văn Toàn được hy vọng sẽ kịp trở lại cho chiến dịch Sea Games 29

Trong trận hòa với Afghanistan tại lượt trận đầu tiên của bảng đấu, chính Văn Toàn là người vào sân từ băng ghế dự bị rồi lập công cho đội tuyển Việt Nam. Với sự vắng mặt đáng tiếc của cầu thủ người Hải Dương, HLV Hữu Thắng tạm thời có phương án thay thế.

Ngoài Vũ Minh Tuấn, ông còn có Nghiêm Xuân Tú. Đây sẽ là cơ hội để tiền vệ của Than.QN có cơ hội khoác lên mình chiếc áo đội tuyển quốc gia. Trước đó, Xuân Tú cũng được triệu tập lên tuyển nhưng đáng tiếc, chấn thương nặng đã khiến anh lỡ hẹn với cơ hội ấy.

Bài liên quan