U19 Anh vs U19 CH Séc, 23h00 ngày 12/07: Sư tử gầm vang

Cùng với Tây Ban Nha, Anh U19 là đội lọt vào chung kết U19 châu Âu nhiều nhất trong lịch sử.

Anh U19 đứng trước cơ hội san bằng kỷ lục 10 lần vô địch mà Tây Ban Nha U19 đang nắm giữ ở thời điểm hiện tại. Đến giải lần này, đại diện xứ đấu bò không vượt qua vòng loại nên người Anh càng thêm khát khao vươn lên soán ngôi đối thủ. Nếu chỉ tính riêng thành tích vào chơi trận chung kết U19 châu Âu, Anh U19 đang ngang bằng với kỷ lục của Tây Ban Nha U19 khi cả hai cùng có 14 lần tranh chức vô địch.

Khác với đội tuyển quốc gia thường xuyên lận đận tại giải đấu châu lục, Anh U19 lại có thành tích rất đáng nể. Điều này được lý giải khi phần lớn tài năng trẻ của xứ Sương mù được đào tạo bài bản và trao cơ hội thi đấu thường xuyên ở các môi trường khác nhau trong nước. Thậm chí nhiều cầu thủ Anh U19 đã được đôn lên đội một tại một số CLB ở giải đấu hạng cao của Anh. Kinh nghiệm trận mạc vì thế là điểm mạnh của Anh U19 trong các sân chơi châu lục.

U19 Anh đang thể hiện được sức mạnh của mình

Thành tích toàn thắng tại vòng bảng, ghi được 7 bàn nhưng chỉ để lọt lưới 1 lần là minh chứng rõ ràng nhất cho sức mạnh của Sư tử trẻ tại giải lần này. Cho đến trước trận bán kết, Anh U19 đã kéo dài mạch toàn thắng lên con số 7 liên tiếp và cũng từng ấy số trận họ mang lại cảm giác chiến thắng cho các nhà đầu tư.

Trong khi đó, CH Czech U19 vượt qua vòng bảng theo kịch bản khá may mắn. Đội tuyển trẻ đến từ xứ Pha lê chỉ thắng được các đối thủ yếu như Georgia U19 và Thụy Điển U19 để giành quyền đi tiếp. Trên bảng điện tử của sàn châu Á, CH Czech U19 cũng vừa gây thất vọng cho giới mộ điệu tới 4 trong 6 trận gần nhất. Do đó, các chuyên gia của chúng tôi không tin vào CH Czech U19.

NHẬN ĐỊNH: U19 Anh thắng 3-0

Bài liên quan