Novak Djokovic dễ dàng đoạt vé vào Tứ kết Wimbledon

Hạt giống số hai đánh bại Adrian Mannarino với tỷ số 6-2, 7-6(5), 6-4 để giành suất cuối dự vòng tám tay vợt mạnh nhất.

Cuộc so tài giữa Novak Djokovic và Adrian Mannarino đáng lẽ diễn ra ngày 10/7, nhưng bị dời sang ngày 11/7 vì trận Rafael Nadal gặp Gilles Muller kéo dài gần năm tiếng.

Thi đấu ở sân Trung Tâm, số bốn thế giới chỉ mất 2 tiếng 13 phút để đánh bại đối thủ không được xếp hạt giống. Việc kết thúc trận đấu sớm là một điều cần thiết với Djokovic vì anh sẽ tiết kiệm được sức lực trong bối cảnh bị thiệt một ngày nghỉ so với các đối thủ. Ngày mai, 12/7, anh sẽ đấu trận tứ kết với Tomas Berdych.

Djokovic dễ dàng làm chủ hoàn toàn thế trận

Tay vợt Serbia giành break ngay ở game thứ hai của set đầu sau một pha thuận tay không qua lưới của đối thủ. Mannarino có dấu hiệu bất ổn về tâm lý và thể trạng, có vẻ bị ảnh hưởng khi phải đánh hai trận năm set liên tiếp. Tay vợt Pháp khởi đầu không tốt khi bị dẫn 0-3. Tuy nhiên, ngay sau khi thắng trắng game giao bóng thứ hai, Djokovic đề nghị được gặp bác sĩ. Anh bị đau ở vai.

Cựu số một thế giới tiếp tục thắng trắng một game giao bóng nữa. Ở game bảy, Mannarino thắng trong một pha bóng bền có 18 lần chạm vợt. Tay vợt người Pháp tỏ ra rất khó bị khuất phục trong những pha giằng co. Nhưng duy trì sự ổn định trong những pha giao bóng đủ để Djokovic không phải đối mặt với bất lợi. Ở game thứ tám, tay vợt Serbia ghi điểm set sau hai lần bỏ lỡ khi Mannarino đánh một cú thuận tay quá dài.

Mannarino dù rất cố gắng cũng không thể chống đỡ lại sức mạnh của tay vợt người Serbia

Mọi chuyện tiếp tục suôn sẻ với Djokovic khi anh lại có điểm break ở game thứ hai của set hai. Nhưng lần này, Mannarino đáp trả khi trả break ở game bảy để cân bằng tỷ số. Djokovic lần đầu mắc lỗi giao bóng kép trong game này và để đối thủ bẻ giao bóng khi thất bại ở một tình huống bóng bền.

Hai lần đối mặt với áp lực phải thắng game giao bóng để tránh thua set thứ hai, Mannarino đều vượt qua với những pha di chuyển bền bỉ và những cú bỏ nhỏ chính xác. Tuy nhiên, ở loạt tie-break, Djokovic thắng hai điểm liên tiếp để dẫn 6-4. Mannarino cứu một điểm set bằng cú vô-lê ghi điểm winner, nhưng Djokovic thực hiện một cú ace để khép lại set hai. Mannarino khiếu nại nhưng không thành.

Nole dễ dàng giải quyết trận đấu trong hớn 2 giờ đồng hồ thi đấu

Giao bóng trước ở set ba, Mannarino lần đầu giữ game giao bóng đầu tiên trong một set. Nhưng Djokovic thực hiện hai cú trái tay ghi điểm winner liên tiếp để một lần nữa giành break sớm ở game ba. Tay vợt Serbia phải nhận trợ giúp y tế sau khi thắng game tám để dẫn 5-3. Một bác sĩ xuất hiện để xoa bóp nhanh cho anh. Game thứ 10, Djokovic ghi điểm match sau hai lần bỏ lỡ.

Đối thủ ở tứ kết của Djokovic, Tomas Berdych, là một người anh từng đánh bại 25 lần trong 27 lần đối đầu. Lần gần nhất Djokovic thua Berdych đã là từ tứ kết Rome Masters 2013.

Djokovic gặp vấn đề ở vai giữa trận đấu và cần sự chăm sóc của các nhân viên y tế

Trả lời phỏng vấn sau trận đấu về chấn thương ở vai, Djokovic cho biết: “Chúng ta phải đợi xem sao. Có thứ gì đó trật ra phía sau rồi lại phía trước trong một lúc nhưng tôi vẫn có thể thi đấu”.

Bài liên quan