Từ chối Bayern, sao trẻ tuyển Đức sẽ ở lại Schalke vì…World Cup

Các nguồn tin tại Đức cho hay tiền vệ Leon Goretzka sẽ đá tiếp cho Schalke trong mùa giải 2017/18.

Tân HLV Domenico Tedesco của Schalke cũng tỏ vẻ rất tin tưởng vào việc Goretzka tập trung cùng Schalke chuẩn bị cho mùa giải mới.

Như vậy, nếu có chuyện Goretzka đạt được thỏa thuận gia nhập Bayern như các tin đồn trước đây thì nhiều khả năng anh cũng chỉ cập bến Bayern vào Hè 2018 theo diện chuyển nhượng tự do.

Việc Goretzka xác định gắn bó với Schalke trong mùa 2017/18 có liên quan đến World Cup 2018. Goretzka mơ đến một suất cùng ĐT Đức dự ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh trên đất Nga vào Hè năm sau. Ở lại Schalke, cơ hội tới World Cup 2018 của anh sẽ sáng hơn.

Goretzka sẽ vẫn ở lại Schalke ít nhất là hết mùa hè 2018

Đành rằng Goretzka mới thi đấu cực ấn tượng tại Confederations Cup 2017. Anh ghi 3 bàn và góp công lớn vào chức vô địch của Đức tại giải đấu này.

Tuy nhiên, đó là giải đấu HLV Joachim Loew cho những tên tuổi lừng danh ở tuyến giữa như Toni Kroos và Sami Khedira nghỉ ngơi và Ilkay Guendogan không kịp bình phục chấn thương. Goretzka mới 22 tuổi, mới 9 lần khoác áo ĐT Đức sẽ phải cạnh tranh khốc liệt đến một suất ở tuyến giữa của Mannschaft tại World Cup 2018.

Để có hi vọng cạnh tranh trong cuộc đua có cả những cái tên như Emre Can, Sebastian Rudy, Julian Weigl thì Goretzka trước hết cần được ra sân thường xuyên. Nếu rời Schalke ngay trong Hè này thì dù điểm đến là Bayern hay một đội bóng lớn nào khác, anh vẫn đối diện với nhiều rủi ro.

Goretzka cần thời gian để thích nghi với đội bóng mới. Anh có thể bị xoay vòng, nhất là nếu đến một Bayern đang quá dồi dào tiền vệ trung tâm như hiện nay. Ở lại Schalke, Goretzka vẫn là trụ cột, sẽ dễ chứng tỏ mình hơn.

Bài liên quan