Trước chung kết League Cup: “Chú Tư” hạ thấp chiến tích của Pep

Trận chung kết Cúp Liên đoàn năm nay sẽ là cuộc đấu giữa Man City và Arsenal, HLV Arsene Wenger đã hạ thấp những thành tựu mà người đồng nghiệp Pep Guardiola làm được.

Kể từ khi bước vào nghiệp cầm quân, HLV Pep Guardiola đã giành được vô số thành công cùng Barcelona, Bayern Munich và giờ cũng sắp “hái quả ngọt” ở Man City. Đáng kể nhất trong sự nghiệp gần 10 năm của chiến lược gia người TBN chính là 2 chức vô địch Champions League giành được cùng Barca.

Tuy nhiên, HLV Arsene Wenger không đánh giá cao những gì Pep đã đạt được trong những phát biểu trước thềm trận chung kết Cúp Liên đoàn giữa Arsenal và Man City vào chủ nhật này. Khi được hỏi có phải Pep đã nâng cao những chuẩn mực của bóng đá không, Giáo sư phản đối:

“Không, bởi vì khi bạn nhìn vào Barcelona, họ vẫn là đội bóng mạnh nhất châu Âu. Các bạn buộc phải chấp nhận rằng bóng đá hiện đại đã thay đổi với việc chiêu mộ những cầu thủ tốt nhất của một số ít CLB.

Chúng tôi, là những HLV, có thể truyền đạt triết lý của mình nhưng cuộc chơi bây giờ thuộc về cầu thủ bởi sự quan trọng của họ giờ đã trở lên lớn hơn bao giờ hết”.

Wenger không đánh giá cao những thành tựu Pep đạt được

Ngoài ra, thuyền trưởng của Arsenal cũng tin tưởng rằng đội bóng của ông có thể giành chiến thắng trước Man City dù bị đánh giá là “cửa dưới”:

“Khi bạn đi một quãng đường dài để đến được trận chung kết, bạn sẽ không muốn là người thua cuộc. Bạn muốn vô địch. Bởi vì Manchester City đang thống trị ở Premier League nên trong đầu mọi người chúng tôi có thể bị đánh giá thấp hơn so với thời điểm đá trận bán kết FA Cup mùa trước (Arsenal thắng 2-1).

Chúng tôi có thể không được đánh giá cao nhưng cần tin vào chất lượng của mình. Lịch sử thực tế đã chứng minh chúng tôi từng làm được, vậy tại sao không thể chiến thắng thêm một lần nữa?”.

Trong quãng thời gian Pep “làm mưa làm gió” với những chức vô địch Champions League, La Liga, Bundesliga, chưa kể những chiếc Cúp quốc gia, FIFA Club World Cup hay Siêu cúp và sắp tới nhiều khả năng là Premier League thì HLV Wenger chỉ có đúng 3 lần lên ngôi ở FA Cup cùng Arsenal.

Bài liên quan