Pep bị FA “sờ gáy” vì ủng hộ Catalan ly khai

HLV Pep Guardiola của Man City đã bị LĐBĐ Anh (FA) buộc tội vì mặc áo truyền tải thông điệp chính trị.

Theo đó, FA cho biết chiếc nơ màu vàng mà Guardiola đeo trên ngực áo khi tham dự buổi họp báo trước trận chung kết Cúp Liên Đoàn với Arsenal, nhằm ủng hộ các chính trị gia Catalan bị giam giữ đã vi phạm những điều khoản về áo đấu và quảng cáo. Thuyền trưởng của Man City sẽ có thời hạn tới 6h00 tối ngày 5/3 (giờ địa phương) để đưa ra hồi đáp.

Trước đó, Pep đã bị FA cảnh báo 2 lần về việc đeo chiếc nơ màu vàng, nhưng ông đều phớt lờ và tiếp tục tái phạm. Thậm chí, nhiều nguồn tin tiết lộ chiếc chuyên cơ riêng của Pep đã bị cảnh sát Tây Ban Nha kiểm tra khi ông đặt chân tới thành phố Barcelona tuần trước. Sở dĩ như vậy bởi họ muốn xem liệu Guardiola có che giấu và đưa thủ lĩnh chính trị gia Catalan là Carles Puigdemont vào đất nước hay không.

Guardiola sinh ra tại Santpedor – một thị trấn của xứ Catalan. Ông đã dành 2 thập kỷ gắn bó với Barcelona trên tư cách là cầu thủ và huấn luyện viên. Hồi tháng 12 năm ngoái, Pep từng giải thích rằng sở dĩ ông đeo chiếc nơ màu vàng trên áo là nhằm ủng hộ 2 chính trị gia Jordi Cuixart cùng Jordi Sanchez bị giam cầm. Ngoài ra, Pep cũng tỏ ý sẵn sàng chấp nhận mọi hình phạt từ UEFA, FA hay FIFA.

Bài liên quan