Triệu Mạnh, thần tài của FC Tô Ký

Cầm hòa Nguyễn Trãi ở vòng 4, đánh bại BIDV Quang Trung ở vòng 5 giải hạng nhất phủi SL1-S2, Tô Ký đang khiến các CĐV bóng đá phong trào Hà thành trầm trồ khen ngợi. Và một trong những cầu thủ của đội bóng phố cổ đáng được nhớ đến là Triệu Mạnh.

Trong chiến thắng thuyết phục 4-2 của Tô Ký trước BIDV Quang Trung, người chơi hay nhất chính là Paul Tuyên khi cầu thủ người Bắc Giang tả xung, hữu đột, chỉ huy hàng thủ của Tô Ký thi đấu rất kiên cường. Ở vai trò khiêm nhường hơn, Triệu Mạnh cũng đã tạo dấu ấn cho riêng mình bằng sự đa năng.

Trong bối cảnh cả 2 thủ môn Duy Nam lẫn Văn Cường, người vắng mặt, kẻ đến muộn, HLV Tuấn Hòa Bình buộc phải xếp Triệu Mạnh, vốn là tiền đạo, đảm trách vai trò đóng thế. Vốn là dân ăn tập chính hiệu (Triệu Mạnh thi đấu cho Thể Công từ năm 2008 đến năm 2016, cùng lứa với ngôi sao Ngọc Duy) anh đã thể hiện sự đa năng của mình khi trấn giữ khung thành của Tô Ký.

Sang hiệp 2, khi được giải phóng khỏi khung gỗ, Triệu Mạnh trở về đá tiền đạo sở trường. Ngoài bàn thắng ghi được cho Tô Ký, Triệu Mạnh còn khiến các CĐV ấn tượng bởi lối chơi rất toàn diện, xử lý bóng gọn ghẽ và đặc biệt, sút bóng tốt bằng cả hai chân.

Triệu Mạnh là mẫu cầu thủ chơi đa năng

Triệu Mạnh xuất thân từ đội bóng đá nhi đồng tỉnh Tuyên Quang. Sau quãng thời gian thi đấu cho Thể Công, anh chia tay sân chơi chuyên nghiệp và công tác tại trung tâm MVAS Mobifone ở phố Duy Tân, Hà Nội. Công việc của một chuyên viên phòng Tổ chức hành chính khá bận bịu nên anh không có nhiều thời gian đi đá phủi.

Đã có quãng thời gian chơi cho Tùng Ân Hoa Lư nhưng khi HLV Tuấn Hòa Bình chia tay đội bóng của bầu Tùng, anh cũng theo gót người đàn anh của mình chuyển sang khoác áo Tô Ký và Mylan. Ông bầu Tuấn Ngọc của FC Mylan hết lời ca ngợi trình độ chuyên môn của Triệu Mạnh và coi anh là thần tài của đội bóng.

Tại giải hạng nhất phủi SL1-S2, Triệu Mạnh thi đấu đủ 5 trận và ghi được 2 bàn thắng (vào lưới BIDV Quang Trung và Phương Anh) và có một điều lý thú là hễ cầu thủ sinh năm 1987 này ghi bàn là Tô Ký có 3 điểm.

Triệu Mạnh cùng các cầu thủ của đội MVAS FC Mobifone từng vô địch giải Duy Tân mở rộng 2017

Năm 2017 có vẻ như đang mang lại sự may mắn cho Triệu Mạnh. Không chỉ giúp Tô Ký thi đấu ấn tượng tại giải hạng nhất phủi SL1-S2 (đứng thứ 6 với 8 điểm sau 5 vòng đấu), anh cũng gặt hái được thành công ở đội bóng công ty. Triệu Mạnh tuy mới đầu quân cho ông bầu Nguyễn Tuấn Huy của đội bóng Trung tâm MVAS FC Mobifone nhưng anh đã góp công vào chức vô địch giải Duy Tân mở rộng 2017.

Xin chúc cho Triệu Mạnh tiếp tục thi đấu thăng hoa và gặp may mắn trong những trận đấu sắp tới cả ở giải hạng nhất phủi SL1-S2 lẫn ở các giải đấu mà đội bóng của công ty anh tham gia.

Bài liên quan