XÁC NHẬN: Donnarumma đồng ý gia hạn hợp đồng với AC Milan

Các nguồn tin từ Italy cho hay thủ thành Donnarumma đã đồng ý gia hạn hợp đồng với AC Milan. Cầu thủ 18 tuổi sẽ có phí giải phóng lên tới 100 triệu euro nhưng sẽ bị giảm còn một nửa nếu Rossoneri không đủ điều kiện dự Champions League.

Theo Sky Sport Italia, AC Milan đã đề nghị một bản hợp đồng có thời hạn 5 năm dành cho Donnarumma và giờ chỉ còn chờ thủ môn 18 tuổi đặt bút ký.

Lời đề nghị này hấp dẫn hơn rất nhiều so với hợp đồng cũ mà Donnarumma và người đại diện Mino Raiola từ chối hồi tháng trước.
Thay vì nhận lương 5 triệu euro/năm, giờ đây Donnarumma sẽ hưởng mức lương khủng lên tới 6 triệu euro/năm.

Donnarumma sẽ tiếp tục gắn bó với AC Milan

Với hợp đồng mới này, Donnarumma đã trở thành cầu thủ có mức lương cao thứ 3 tại Serie A và là thủ môn được trả lương cao thứ 4 trên thế giới, trên cả Petr Cech của Arsenal.

Bên cạnh đó, người anh trai của Gianluigi là Antonio Donnarumma cũng sẽ gia nhập CLB và nhận lương 1 triệu euro/năm.
Antonio Donnarumma cũng trưởng thành từ lò đào tạo trẻ của Rossoneri. Anh hiện đang chơi cho Asteras Tripolis ở Hy Lạp và chính là người tạo cảm hứng cho em trai trở thành một fan của AC Milan.

Người anh trai của Donnarumma cũng sẽ gia nhập AC Milan

Điểm quan trọng trong hợp đồng mới của Donnarumma là 2 mức phí giải phóng khác nhau. Ông Raiola đã can thiệp và yêu cầu mức phí mua lại đầu tiên có giá trị là 100 triệu euro nhưng sẽ giảm còn 50 triệu euro trong trường hợp Milan không đủ điều kiện dự Champions League.

Điều khoản này có giá trị đối với các câu lạc bộ tại Italy cũng như những câu lạc bộ ở nước ngoài.

Sky cũng nói thêm rằng Donnarumma đã bác bỏ một đề nghị từ Paris Saint-Germain với mức lương 13 triệu euro mỗi năm.

Tiểu Buffon sẽ nhận mức lương cao thứ 3 ở Serie A trong bản giao kèo mới

Đây là một bước đi khá bất ngờ trong sự nghiệp của Donnarumma bởi chỉ cách đó vài tuần, thủ môn 18 tuổi vừa tuyên bố sẽ không gia hạn hợp đồng với AC Milan và quyết ra đi trong mùa Hè. Ngay sau đó, anh đã nhận một làn sóng phản ứng dữ dội từ người hâm mộ.

Trở về từ EURO U21, Donnarumma chắc đã có thời gian suy nghĩ lại về quyết định của mình và tiến tới một hợp đồng mới với đội chủ sân San Siro.

Bài liên quan