Trận chung kết U23 châu Á sẽ có tuyết rơi

 Chiều 26/1, sau nhiều ngày lạnh dưới 0 độ C, thời tiết ở thành phố Thường Châu, nơi diễn ra trận chung kết U23 châu Á đã tốt hơn rất nhiều.

Trời nắng khá đẹp vào chiều 26/1 xua tan đi bầu trời u ám nhiều ngày trước đó. Ở sân vận động Thường Châu (Giang Tô, Trung Quốc), băng tuyết trên sân và đường piste cũng dần tan hết. Điều này giúp cho nguy cơ hoãn trận chung kết vì thời tiết xấu đã bị loại trừ.

Theo một thành viên ban huấn luyện, trời nắng và tuyết tan nhưng cảm giác về cái lạnh không giảm, thậm chí còn tăng lên. Đây là điều khiến cho các thành viên BHL lo ngại, bởi đối thủ Uzbekistan vốn đã quá quen với cái lạnh cắt da, cắt thịt. Cụ thể vào buổi sáng diễn ra trận chung kết, nhiệt độ ở thủ đô Tashkent (Uzbekistan) là -10 độ C, còn ở thành phố Thường Châu (Trung Quốc) là -2 độ C.

Trời hửng nắng giúp tan lớp tuyết dày hơn 10 cm trên mặt sân.

Trong buổi tập chiều qua, trong khi các cầu thủ U23 Việt Nam gặp rất nhiều khó khăn vì trời lạnh thì các cầu thủ Uzbekistan lại khá thoải mái khi tập luyện ở điều kiện tương tự với quê nhà. Do đó, ngoài yếu tố chuyên môn, U23 Việt Nam còn đối mặt với đối thủ mạnh không kém là thời tiết.

Theo dự báo thời tiết, từ rạng sáng 27/1, Thường Châu sẽ có tuyết rơi trở lại cho đến qua cả ngày chủ nhật. Nếu thi đấu dưới tuyết, chắc chắn U23 Việt Nam sẽ phải điều chỉnh lối chơi cho phù hợp, bởi ngoại trừ Công Phượng và Xuân Trường từng thi đấu dưới tuyết khi thi đấu ở Nhật Bản và Hàn Quốc, hầu hết cầu thủ còn lại đều chưa có kinh nghiệm.

Tuy nhiên, nhiều khả năng từ ngày 27/1 sẽ lại có mưa tuyết ở Thường Châu.

Dù đối mặt với thử thách lớn gấp bội so với các đối thủ từ đầu giải nhưng với tinh thần và khí thế đang lên, thầy trò HLV Park Hang-seo vẫn có cơ hội không nhỏ.

Bài liên quan