Nhận định U23 Việt Nam vs U23 Uzbekistan, 15h00 ngày 27/1: Lịch sử gọi tên

Nhận định trận đấu U23 Việt Nam vs U23 Uzbekistan (Chung kết U23 châu Á 2018): Đã vào tới trận tranh cúp, thì U23 Việt Nam và U23 Uzbekistan đều là 2 đội bóng thực sự xuất sắc và bản lĩnh…

Luôn ở thế cửa dưới, nhưng U23 Việt Nam cho thấy, họ đã có sự chuẩn bị cực kỳ chi tiết trong từng trận đấu để vượt qua các đội bóng chiếu trên và lọt vào trận chung kết một cách xứng đáng. Chiến thuật hợp lý và rất chính xác trong việc thay người, không ngại đua sức với đối thủ, cùng sự tỏa sáng của một vài cá nhân ở những thời khắc quyết định, đó là những lý giải cho thành tích lịch sử của thầy trò Park Hang-seo.

U23 Uzbekistan là tập thể đồng đều với những cá nhân xuất sắc

U23 Uzbekistan được đánh giá đồng đều hơn, họ có hàng tiền vệ cơ động và những cá nhân giỏi tạo đột biến, ví dụ như số 8 Yakhshiboev với cái chân trái ‘dị nhân’, cùng với đó là bộ ba ăn ý Urinboev, Sidikov, Khamdamov. Không những vậy, khả năng phòng ngự của U23 Uzbekistan cũng quá tốt, bằng chứng là kể từ đầu giải, họ chỉ để thủng lưới có 2 bàn cho đến trước trận chung kết.

Còn số bàn thắng (10 bàn) của U23 Uzbekistan gấp 5 lần số bàn thua và dàn đều từ mọi hướng chứ không quá phụ thuộc vào cá nhân. Số bàn thắng và bàn thua của U23 Việt Nam là bằng nhau (ghi 7 bàn, thủng lưới 7 bàn), trong đó một mình Quang Hải đã có tới 4 lần lập công. Ngoài ra, sự nguy hiểm của đối thủ còn nằm ở chỗ, đá trận sau càng hay hơn trận trước.

U23 Việt Nam có được lợi thế tâm lý cùng tinh thần thoải mái

Tuy nhiên, đó chỉ là những con số thống kê và không phải cứ mạnh hơn là thắng! U23 Việt Nam đã chứng minh điều đó nhiều lần rồi! Lợi thế tinh thần của U23 Việt Nam ở trận chung kết này đã quá rõ ràng, khi thầy trò Park Hang-seo được tiếp lửa trên khán đài với sự xuất hiện của hàng chục ngàn CĐV Việt Nam đặt vé sang Trung Quốc cổ vũ đội nhà.

U23 Uzbekistan vào trận tranh cúp bằng thực lực, còn U23 Việt Nam vào chung kết bằng cả thực lực lẫn sự may mắn song hành xuyên suốt. Vậy thì Quang Hải và đồng đội chẳng việc gì phải e ngại đối thủ trong trận thư hùng quyết định. Ngoài ra, quãng nghỉ tới 4 ngày kể từ sau trận bán kết cũng sẽ xóa tan đi những nghi ngại về mặt thể lực của U23 Việt Nam.

ĐỘI HÌNH DỰ KIẾN:

U23 Việt Nam: Tiến Dũng, Văn Thanh, Đình Trọng, Tiến Dũng, Xuân Mạnh, Quang Hải, Duy Mạnh, Đức Huy, Xuân Trường, Văn Đức, Công Phượng.

U23 Uzbekistan: Ergashev, Ashurmatov, Ganiev, Khamdanov, Khamrobekov, Komilov, Otakhonov, Sidikov, Tursunov, Urinboev, Yakhshibaev.

DỰ ĐOÁN: U23 Việt Nam 2-1 U23 Uzbekistan

Bài liên quan