Thường Châu, nơi U23 Việt Nam chỉ cúi đầu trước Tổ quốc

Có một hình ảnh làm lay động mạng xã hội sau trận chung kết, đó là khoảnh khắc Duy Mạnh cắm lá cờ trên “ngọn núi” tuyến trên sân Olympic ở Thường Châu rồi cúi đầu chào.

Đấy là cái cúi đầu dành cho Tổ quốc, dân tộc Việt Nam. Duy Mạnh đi sau cùng và đột nhiên, anh bước sang cắm lá cờ ấy trên “ngọn núi” tuyết trắng xoá ở một góc sân. Hình ảnh ấy đã lấy đi biết bao nước mắt của cư dân mạng và những người xem được thước phim được xem là vô giá trên truyền hình.

Đúng, hành trình của Duy Mạnh cũng như các đồng đội đến với VCK U23 châu Á giống như một cú vươn vai của một “người khổng lồ” bị chôn lấp trong những cơn bão tuyết. Dường như những thước phim ấy chỉ tồn tại trong những bộ phim giả tưởng, ấy vậy mà đó lại là câu chuyện có thật với những chàng trai bé nhỏ đến từ Việt Nam.

Lại có một hình ảnh khác cũng vô cùng cảm động, kết thúc trận chung kết, HLV Park Hang Seo như đấm vào ngực rồi nói rằng: “Tại sao phải cúi đầu khi chúng ta đã làm hết sức”. Bóng đá Việt Nam đã từng có tâm lý của kẻ dưới, khi gặp đối thủ lớn. Nói cách khác, đối thủ của chúng ta đôi khi là… chính mình chứ không phải đối thủ quá mạnh.

Hình ảnh Duy Mạnh cắm cờ trên tuyết vô cùng xúc động

Thật tuyệt vời, các học trò của HLV Park Hang Seo đã có một cú “lột xác” kỳ diệu. Người ta thấy bản lĩnh ấy thể hiện ở từng pha bóng, ở thế trận phải rượt đuổi và cả những quả phạt đền không dành cho những người yếu tim… Ấy vậy mà tất cả đều hoàn hảo, đều chính xác như một cỗ máy được lập trình.

Ở Thường Châu, máu của Tiến Dũng đã đổ trong cái giá lạnh phương Bắc và đôi chân các đồng đội của anh đã run rẩy vì sự khắc nghiệt của bão tuyết… Họ vẫn chiến đấu đến tận giọt sức cuối cùng với hy vọng kéo dài câu chuyện cổ tích. Tiếc là câu chuyện ấy đã không đến nhưng chẳng sao cả, dù vô địch hay không vô địch thì họ cũng đã là những người hùng trong lòng người hâm mộ.

Vâng, hình ảnh cắm cờ trên ngọn núi tuyết cũng giống như một cuộc chinh phục những thách thức và chúng ta đã thành công mỹ mãn. Lá cờ ấy sẽ cắm vào bản đồ bóng đá châu Á như một cột mốc chói lọi và mở ra một trang sử mới cho bóng đá Việt Nam.

Bài liên quan