Thêm ‘chất cà phê’, M.U có đối tác CHÍNH THỨC thứ… 54

Man United vừa công bố Melitta là “đối tác cà phê chính thức đầu tiên” của mình. Đó cũng là đối tác chính thức thứ 54 của M.U. Bảo sao Quỷ đỏ ngày càng kiếm bộn tiền.

Máy pha cà phê cho Quỷ đỏ

Khi M.U công bố “tân binh” Melitta, các tờ báo tại Anh đánh giá đây là một trong những hợp đồng dị trong lĩnh vực tài trợ bóng đá. Melitta là công ty có trụ sở chính tại Đức, nổi tiếng thế giới về việc chuyên cung cấp các loại máy pha cà phê. Giờ Melitta đã thành “đối tác cà phê chính thức đầu tiên” trong lịch sử Quỷ đỏ.

Sir Alex Ferguson vừa giới thiệu chiếc áo tượng trưng của M.U in thương hiệu Melitta trên lưng. Dàn sao như Romelu Lukaku, Juan Mata, Daley Blind, Marcus Rashford ra vẻ thích thú thưởng thức cà phê từ máy pha chế Melitta.

Quỷ đỏ quảng bá cho “tân binh” mạnh thường quân Melitta

Quỷ đỏ còn ra thông báo: “Với lượng cà phê tiêu thụ mỗi mùa ở Old Trafford lên đến 6 tấn, sân đấu nổi tiếng của chúng tôi sẽ là nơi lý tưởng để Melitta phô diễn đẳng cấp của các sản phẩm liên quan đến cà phê của mình”.

Để đổi lấy những hình ảnh hùng hồn và những lời có cánh ấy, hẳn là phía Melitta không chỉ có mỗi việc trang bị hơn 200 máy pha cà phê cho sân Old Trafford. Quan trọng là Melitta sẽ phải chuyển vào tài khoản của M.U số tiền “nặng đô”.

Dị không sao, miễn ra tiền

Tính ra Melitta đã trở thành đối tác chính thức thứ 54 của M.U. Danh sách 53 đối tác trước đó của Quỷ đỏ có nhiều cái tên đình đám như hãng đồ thể thao Adidas, hãng xe Chevrolet, hãng đồng hồ TAG Heuer, hãng phim 20th Century Fox, nhà cung cấp game EA Sports,… Bên cạnh đó, Quỷ đỏ còn có những hợp đồng được cho là thuộc loại dị.

Khi M.U quảng cáo cho các nông cụ mang thương hiệu Yanmar, không ít fan bình luận khẩu hiệu “Máy kéo chính thức của Manchester United” chạy quanh sân Old Trafford nghe cứ thấy “chẳng liên quan với nhau lắm”. Rồi thêm chuyện dàn sao M.U ra vẻ coi mỳ cốc Nissin là món khoái khẩu.

Hay chuyện thầy trò HLV Jose Mourinho ra sân bay tay cứ kè kè chiếc gối theo ràng buộc trong hợp đồng tài trợ giữa hãng Mlily với Quỷ đỏ. Chưa kể, nhà cung cấp ứng dụng hẹn hò Tinder cũng đang đàm phán để có thể đưa cái tên Tinder xuất hiện trên cổ tay áo đấu của M.U từ mùa tới.

Thầy trò Mourinho ra sân bay cứ phải mang theo gối ngủ vì ràng buộc tài trợ

Một số fan có thể đánh giá M.U “ăn tạp” với đủ các thể loại đối tác. Có những đối tác và hợp đồng trông có thể không tông xuyệt tông với Quỷ đỏ. Nhưng suy cho cùng thì quan trọng gì, miễn là những hợp đồng ấy mang về nguồn thu hợp pháp cho đội chủ sân Old Trafford.

Không phải ngẫu nhiên mà M.U liên tiếp đạt những mốc son về doanh thu trong những năm qua. Tháng 9/2016, M.U được ghi nhận đạt doanh thu kỷ lục của chính mình với 515,3 triệu bảng/năm và trở thành đội bóng Anh đầu tiên trong lịch sử chinh phục thành công mốc doanh thu 500 triệu bảng/năm.

Tháng 9 năm nay, M.U lại tự phá kỷ lục của chính mình với mức doanh thu lên tới 581,2 triệu bảng/năm. Kèm theo đó, mức lợi nhuận cũng tăng từ 68,9 triệu bảng/năm lên 80,8 triệu bảng/năm. Về khoản thành nam châm hút tài trợ, hút tiền như thế, đội nào mà chẳng muốn được như M.U.

Bài liên quan