Thay đổi tư duy, “Bố già” Perez thực hiện cuộc cách mạng từ…ghế dự bị

James Rodriguez, Alvaro Morata, Danilo và Mariano. Hãy gọi đó là 130 triệu euro từ ghế dự bị của Real Madrid. Và có thể vào lúc này, Chủ tịch Florentino Perez lại đang nghĩ đến một khoản tiền nào đó từ những cái tên như Lucas Vazquez, Keylor Navas hay Mateo Kovacic.

Tiền bạc đang quyết định chính sách thay máu của vị chủ tịch quyền lực này, hơn là một điều gì đó có tính chất như một sự nâng cấp chất lượng đội hình, hay chính sách Tây Ban Nha hóa Real Madrid.

Người ta không thể gọi đó là cuộc cách mạng về nhân sự ở Bernabeu, vì Dani Ceballos không thể so sánh với James Rodriguez. Mayoral dù có phát triển thế nào sau một mùa chơi bóng ở Wolfsburg cũng chưa đạt đến trình độ của Alvaro Morata, và Theo Hernandez thăng tiến chóng mặt ở Alaves cũng chưa có nhiều kinh nghiệm bằng Danilo.

Truyền thông thân Real Madrid ca ngợi, đó là một sự thay đổi lớn trong cách quản trị đội bóng của Zinedine Zidane, vì những người phải rời Bernabeu đều không nằm trong kế hoạch của huyền thoại người Pháp, và việc giải phóng họ đã tạo ra lợi nhuận lớn cho tài khoản của đội bóng Hoàng gia.

Morata và James Rodriguez là 2 cái tên đã phải khăn gói rời Bernabeu trong mùa hè này

Với Mariano Diaz, người mới chỉ chơi đúng 302 phút dưới thời HLV người Pháp, việc chuyển tới Lyon không chỉ mang lại cơ hội phát triển cho anh, mà còn giúp Real Madrid có thêm một khoản tiền trong tương lai, bởi nếu như Lyon bán tiền đạo gốc Dominica này, Dải thiên hà sẽ được hưởng 40% giá trị hợp đồng của anh.

James Rodriguez, dù bị coi là bản hợp đồng lãng phí của Chủ tịch Florentino Perez, cũng có thể khiến ngân quỹ của đội bóng áo trắng tăng thêm 45,2 triệu euro nếu như Bayern Munich mua đứt tiền vệ người Colombia.

Nhưng ở mặt nào đó, chúng ta phải thừa nhận, ông Perez đã đạt được cùng lúc nhiều mục tiêu lớn với những vụ chuyển nhượng vào lúc này. Chẳng hạn như việc chia tay James Rodriguez là một cách để giải phóng cho sự phát triển của Dani Ceballos, một người Tây Ban Nha có giá trị hơn một ngôi sao nước ngoài.

Mayoral sẽ có dịp thể hiện mình sau khi trở lại từ Wolfsburg

Bán Alvaro Morata có thể sẽ giúp Mayoral có nhiều cơ hội để ra sân hơn, người rất có thể sẽ trở thành một vụ đầu tư tài chính khác của Chủ tịch Perez trong vài năm tới. Cùng lúc đó, chia tay James và Morata đồng nghĩa với việc quĩ lương phải chi trả cho hai ngôi sao này được giảm đi rất nhiều.

Và quan trọng hơn, đây là lúc mà Chủ tịch Florentino Perez có thể mua một ngôi sao mới nào đó như Kylian Mbappe, nếu như ông không cho rằng, việc bỏ ra 120 triệu euro là điên rồ và phản bội chính sách tài chính của mình.

Bài liên quan