Thắng trận, “Sói xanh” chính thức trở lại Bundesliga mùa tới

Trong play-off lượt về trên sân của Eintracht Braunschweig, Wolfsburg đã giành thắng lợi tối thiểu 1-0 và đoạt vé ở lại với Bundesliga mùa tới.

Wolfsburg đã phải thi đấu play-off tranh suất tham dự Bundesliga 2017/18 sau khi kết thúc mùa giải ở vị trí thứ 3 từ dưới lên. Đây là vị trí thấp nhất của Wolfsburg tại hạng đấu cao nhất nước Đức kể từ năm 1997. Dù vậy, “Bầy sói” vẫn là đội bóng mạnh hơn so với Eintracht Braunschweig, đội bóng đến từ giải đấu hạng 2 của Đức.

Ở trận lượt đi, Wolfsburg đã giành thắng lợi tối thiểu 1-0 nhờ pha lập công của Mario Gomez. Kịch bản tương tự đã tái diễn ở trận lượt về trên sân của Eintracht Braunschweig. Phút 49, Vieirinha sút tung lưới đội chủ nhà, mang về bàn thắng duy nhất của trận đấu. Như vậy, Wolfsburg thắng chung cuộc 2-0 sau 2 lượt trận và giành quyền ở lại Bundesliga mùa tới.

Vieirinha là người hùng của Sói xanh trong trận đấu này

Chiều ngược lại, Eintracht Braunschweig phải chờ đợi ít nhất 1 mùa giải nữa để tìm kiếm hy vọng trở lại Bundesliga. CĐV Braunschweig tất nhiên không hài lòng với thất bại của đội chủ nhà. Họ quậy phá khiến cảnh sát chống bạo động phải vào cuộc. Những quả pháo sáng đã bị ném xuống sân và mục tiêu là các trọng tài.

Ông Olaf Rebbe, giám đốc thể thao của Wolfsburg đã chia sẻ: “Chúng tôi phải vào ngay phòng thay đồ và không thể ăn mừng trên sân”. Dù vậy, sự cố nhỏ trên chắc chắn không thể ngăn được niềm vui của Wolfsburg vì họ đã được ở lại với hạng đấu cao nhất nước Đức mùa giải tới.

Bài liên quan