“Tàu tốc hành” Roger Federer có chiến thắng thứ 1100 trong sự nghiệp

Thắng lợi nhẹ nhàng 6-3 6-1 trước Yuichi Sugita ở trận ở màn tại Halle đánh dấu cột mốc mới trong sự nghiệp của “Tàu tốc hành”.

Trên thế trận áp đảo với 26 điểm trên 29 điểm giao bóng 1 (đạt tỷ lệ 90%), Roger Federer chỉ mất có 52 phút để đánh bại đối thủ người Nhật Bản, Yuichi Sugita.

Lẽ ra Yen-Hsun Lu mới là đối thủ đầu tiên của Federer ở Gerry Weber Open đang diễn ra tại Halle nhưng do tay vợt người Đài Loan rút lui vì chấn thương nên Yuichi Sugita được thế chỗ dưới tư cách suất may mắn (LL).

Federer có trận thắng nhẹ nhàng trước tay vợt đến từ Nhật Bản

Chiến thắng này đánh dấu cột mốc mới trong sự nghiệp của tay vợt 35 tuổi người Thụy Sỹ đang có 18 Grand Slam, khi trở thành người đứng thứ 2 có số trận thắng nhiều nhất trong lịch sử với mốc 1100 trận thắng, sau Jimmy Connors có 1256 trận thắng.

1100 là con số rất lớn và tôi hạnh phúc về điều đó“, Federer chia sẻ.

Hy vọng tôi có thêm cơ hội để nâng cao thành tích này. Hôm nay, tôi đã chơi tốt, theo chiến thuật mong muốn là tấn công. Tôi cũng hài lòng với những cú giao bóng“.

Chiến thắng làm nên kỷ lục của “Tàu tốc hành” người Thụy Sĩ

Một bước chạy đà hoàn hảo cho Wimbledon, Grand Slam của mùa giải sẽ khởi tranh từ ngày 3/7 tới đây.

Ở vòng đấu tiếp theo, Federer sẽ gặp Mischa Zverez, người đã thua anh ở tứ kết Australian Open hồi đầu năm.

Tay vợt người Đức này chưa bao giờ thắng Federer ở cả 3 lần gặp nhau trước đây, trong đó cũng ở chính giải đấu này cách đây 4 năm tại kết, Mischa Zverez thua trắng 0-6 cả 2 set đấu.

Bài liên quan