Sốc với điều khoản gia hạn hợp đồng của Messi với Barcelona

Sao bao nhiêu chờ đợi thì Lionel Messi cũng đã chính thức đồng ý gia hạn với Barcelona trong một bản hợp đồng thời hạn đến 4 năm cùng điều khoản gia hạn thêm 1 năm nữa. Để thuyết phục thành công siêu sao người Argentina gia hạn, Barcelona đã phải chấp nhận điều khoảng thưởng lên tới 50 triệu euro.

Thời gian qua, báo chí liên tục đồn đoán về khả năng rời Barcelona của Lionel Messi. Tuy nhiên tới tối qua, các CĐV của đội chủ sân Nou Camp đã có thể thở phào nhẹ nhõm. Theo đó, Messi đã đồng ý ký vào bản hợp đồng gia hạn tới 2021 với Barcelona. Theo Marca, điều khoản giải phóng hợp đồng của M10 lên đến 300 triệu euro, biến anh trở thành một trong những cầu thủ sở hữu giá trị phá vỡ hợp đồng cao nhất thế giới hiện nay.

Trong khi đó, tờ Sport cho hay, sau khi ký vào bản hợp đồng gia hạn thêm 4 năm, Messi sẽ nhận được một khoản thưởng lên đến 50 triệu euro. Phóng viên của tờ Sport, Josep Maria Casanovas tiết lộ, con số 50 triệu euro này sẽ được Barcelona sử dụng một cách khôn khéo để tránh việc vi phạm luật tài chính.

Messi gia hạn và nhận khoản tiền thưởng 50 triệu euro từ Barcelona

Cụ thể, có một quy định tài chính về việc một đội bóng không được phép sử dụng quá 70% tiền lợi nhuận vào việc trả lương cho các ngôi sao của đội một. Vì thế thay vì nâng mức lương của Messi lên quá cao (có thể lên đến 600.000 euro/tuần) thì thay vào đó đội bóng sẽ thưởng cho Messi một khoản thưởng gọi là “tiền thưởng vì gia hạn hợp đồng”.

Messi gia nhập Barcelona từ năm 13 tuổi, trải qua hơn 13 năm từ khi chính thức được đôn lên đội một, anh đã giành được tất cả những gì mà một cầu thủ có thể mơ tới, bao gồm 5 Ballon d’Or, 4 cup vô địch Champions League, 8 chức vô địch La Liga, 16 lần là Vua Phá Lưới La Liga, ghi hơn 500 bàn thắng trên mọi đấu trường.

Bài liên quan