Ronaldinho giải thích nguyên nhân bỏ MU, chọn Barca

Trong quá khứ, “Rô vẩu” gần như chỉ còn cách Old Trafford một bước chân, nhưng rồi anh đã cập bến Camp Nou. Vì sao Ronaldinho từ chối MU?

Sau khi chia tay David Beckham sau vụ “chiếc giày bay” nổi tiếng, HLV huyền thoại Sir Alex Ferguson đã bắt tay vào công cuộc tìm người thay thế. Ronaldinho – ngôi sao khi đó đang khoác áo PSG là mục tiêu số 1, và thực tế 2 bên đã đạt thỏa thuận về một vụ chuyển nhượng.

Tuy nhiên chỉ 48 giờ trước khi thương vụ chính thức hoàn thành, Barca đã nhảy vào và Ronaldinho từ chối MU, chuyển tới Camp Nou thi đấu. Tiết lộ về nguyên nhân của vụ lật kèo này, Ronaldinho cho biết: “Tôi gần như đã chuyển tới Man United.”

“Trong 48 giờ trước khi vụ chuyển nhượng diễn ra, Sandro Rosell đã gọi điện cho tôi. Ông ấy nói rằng nếu ông ấy trở thành Chủ tịch Barca, liệu tôi sẽ đến Barca chứ. Và tôi đã trả lời là có.”

Ronaldinho

Ronaldinho từ chối MU, chọn Barca trong quá khứ

“Chỉ là vấn đề nhỏ với Man United khi Rosell khẳng định ông sẽ giành chiến thắng cuộc bầu cử. Tôi đã hứa với ông ấy rằng mình sẽ tới Barca. Đó là một cuộc đàm phán rất nhanh chóng. Tôi đã nói với M.U rằng tôi sẽ chọn Barcelona.”

Trong những năm tháng gắn bó với đội bóng xứ Catalonya, Ronaldinho đã trở thành cầu thủ xuất sắc nhất thế giới, giành Champions League và La Liga. Mùa hè 2008, cầu thủ này chuyển tới AC Milan và khi nhìn lại con đường của mình, anh không hối tiếc với quyết định của mình.

“Đó là một sự lựa chọn đúng đắn” – Ronaldinho cho biết. “Người Brazil rất yêu Barca, chúng tôi có cả một lịch sử ở đó. Bên ngoài sân cỏ, không nơi nào tại châu Âu có bầu không khí như vậy, và chúng tôi luôn vui vẻ khi được thi đấu cho Barcelona.”

“Tôi rất nhớ Barca. Tôi có 5 mùa giải tuyệt vời ở đó, một CLB vĩ đại và luôn yêu thích các tiền đạo tài năng” – Cầu thủ Brazil kết luận.

Dù vậy, Sir Alex Ferguson và Man United cũng chẳng mấy tiếc nuối, thậm chí họ còn mừng rỡ khi Ronaldinho từ chối MU. Bởi trong mùa hè đó, Quỷ đỏ đã đem về Cristiano Ronaldo và phần còn lại là lịch sử.

Bài liên quan