“Quên xin giấy phép”, giải AoE Việt Trung 2017 bị hoãn vô thời hạn

Rất nhiều fan hâm mộ AoE Việt Nam đã tỏ ra ngỡ ngàng trước thông tin, giải AoE Việt Trung 2017 buộc phải tạm hoãn vô thời hạn.

Giải AoE Việt Trung 2017 đã chính thức khởi tranh từ ngày mùng 5/7/2017 vừa qua với sự tham gia của hàng loạt tên tuổi lớn như Chim Sẻ Đi Nắng, Shenlong, Tiểu Thủy Ngư. Tính tới thời điểm hiện tại, giải đấu đã đi qua được 1/2 chặng đường.

Theo đúng lịch trình, hôm nay (7/7) sẽ diễn ra nốt các trận đấu vòng loại tại phòng máy Pegasus. Bắt đầu từ ngày mai (8/7), giải đấu sẽ chuyển sang địa điểm hội trường Nhà Văn Hóa Quận Thanh Xuân, Hà Nội để tiến hành thi đấu vòng chung kết.

Thế nhưng, không hiểu vì lý do gì, ngày thi đấu cuối cùng của vòng loại (hôm nay) lại không được diễn. Rất nhiều fan hâm mộ đã đăng đàn thúc giục ban tổ chức tiếp tục giải đấu, bởi họ rất muốn chứng kiến những màn so tài đỉnh cao của AoE Việt Nam và AoE Trung Quốc.

Giải đấu AoE Việt Trung thu hút được rất nhiều sự chú ý của NHM

Sau một thời gian im lặng, cuối cùng BTC giải AoE Việt Trung 2017 đã đưa ra thông báo chính thức, gần như chắc chắn giải đấu sẽ phải tạm dừng vô thời hạn.

BTC Giải đấu AOE Việt Trung xin thông báo.

Do có vấn đề về địa điểm tổ chức giải đấu nên hiện nay việc tổ chức giải đấu đang gặp nhiều vấn đề khó khăn. Chính vì thế BTC quyết định sẽ không tổ chức vòng chung kết tại địa điểm đã được thông báo từ trước.

Mọi cá nhân, tổ chức đã có tham gia mua ủng hộ vé mời sẽ được BTC gửi lại số tiền các bạn đã mua.

Đây là một sự cố ngoài ý muốn mà BTC không thể giải quyết được, rất mong mọi người thông cảm và tiếp tục ủng hộ BTC.

Một lần nữa thành thật xin lỗi các bạn”.

Ngay cả khi đã có thông báo chính thức tời từ ban tổ chức, rất nhiều fan hâm mộ vẫn không hiểu vì lý do gì mà AoE Việt Trung 2017 – giải đấu vốn được chuẩn bị hết sức kỹ lưỡng từ 1 năm trước, mà cho tới giờ lại không thể tiếp dụng diễn ra?

Đoàn Trung Quốc đặt quyết tâm rất lớn cho giải lần này

Tìm hiểu kỹ hơn về sự việc này, chúng tôi bất ngờ nhận được thông tin. Thì ra giải đấu AoE Việt Trung 2017 tổ chức mà chưa hề có giấy phép của cấp chính quyền. Do đó, khi bị “sờ đến”, BTC không thể giải quyết được vấn đề này. Hơn nữa, thời gian cũng đã quá gấp (ngày mai 8/7 sẽ diễn ra vòng chung kết). Do đó, không còn cách nào khác buộc BTC phải dừng giải đấu lại, hay nói chính xác hơn là hoãn vô thời hạn.

Quả thực, đây là một cú sốc quá lớn đối với cả fan hâm mộ cũng như các game thủ tham dự giải đấu AoE Việt Trung, đặc biệt là đoàn AoE Trung Quốc. Họ đã phải lặn lội hàng ngàn cây số tới đây, thi đấu hết sức mình trong 2 ngày vòng loại, và giờ nhận thông báo là giải đấu tạm dừng.

Ngay lập tức, làn sóng phẫn nộ của cộng đồng AoE Việt Nam đã nổ ra, đa số đều chỉ trích cách làm việc thiếu tính chuyên nghiệp của ban tổ chức giải đấu. Hoàn tiền vé là 1 chuyện, nhưng còn đó rất nhiều fan ở xa, đã phải thu xếp công việc, mua vé máy bay, vé tàu, vé ô tô, đặt khách sạn… để ra Hà Nội sống trọn với niềm đam mê. Quả thực, vô cùng đáng tiếc cho một giải đấu vốn được coi là lớn nhất trong năm 2017 của làng AoE Việt Nam.

Bài liên quan