Tỷ phú Trung Quốc bán cổ phần ở Atletico, đầu tư bóng đá trong nước

Ông Wang Jianlin, người giàu thứ 4 Trung Quốc đã bán 17 % cổ phần tại Atletico Madrid, trước khi mua lại đội bóng quê hương.

Truyền thông Trung Quốc đưa tin, tập đoàn Dalian Wanda của tỷ phú Wang Jianlin đã thành công trong việc mua lại quyền sở hữu CLB đang chơi tại Super League, Dalian Yifang (Đại Liên Á Nhĩ Tân).

Theo Forbes, ông Wang Jianlin là người giàu thứ 4 Trung Quốc.

Vào hôm qua, trên trang chính thức của đội bóng, Dalian Yifang cho biết: “Chiều ngày mai, CLB sẽ có một thông báo quan trọng. Xin hãy chờ thông báo chính thức của chúng tôi”. Bài đăng này đã bị xóa sau đó.

Dù vậy, theo Thông tấn xã, việc chuyển giao đã hoàn tất và sẽ sớm được công bố.

Hồi đầu tháng, doanh nhân Wang Jianlin đã bán 17 % quyền sở hữu tại Atletico cho một tỷ phú Trung Đông. Đây là động thái được cho nhằm lấy vốn để tái đầu tư cho bóng đá trong nước của người đàn ông đang sở hữu khối tài sản 30 tỷ USD.

Đội bóng Dalian Yifang.

Trong quá khứ, ông Wang Jianlin từng nắm quyền sở hữu một đội bóng Trung Quốc khác có tên Dalian Wanda và giúp CLB này giành 4 chức vô địch quốc gia trong giai đoạn 1994-1999. Dalian Wanda cũng lọt vào trận chung kết AFC Club Championship (tiền thân của AFC Champions League).

Khi mùa giải 1999 kết thúc, ông Wanda đã chuyển quyền sở hữu Dalian Wanda cho tập đoàn Shide. Đội bóng giành thêm 4 danh hiệu quốc nội trước khi giải thể vào năm 2012.

Ở lần quay lại với bóng đá, ông Wang cùng tập đoàn Dalian Wanda không giấu tham vọng đưa Dalian Yifang trở thành một thế lực của bóng đá Trung Quốc như Dalian Wanda trước kia.

Theo Marca, Carrasco đang được liên hệ tới Trung Quốc.

Theo trang Marca, đội bóng châu Á sẵn sàng trả 30 triệu Euro để đưa cầu thủ của Atletico Yannick Carrasco về với sân Dalian Sports Center.

Tập đoàn Dalian Wanda đang nắm quyền sở hữu tên SVĐ của Atletico. Với mối quan hệ đã có giữa các bên, thương vụ chuyển nhượng ngôi sao người Bỉ nhiều khả năng sẽ thành hiện thực trong tương lai.

Bài liên quan