Patrick Cutrone: Hiện tượng kỳ thú từ thế hệ 98 của Milan

Milan đang có một mùa Hè sôi động với chiến lược mua sắm rầm rộ. Nhưng khi mà các tân binh của họ chưa thực sự nóng máy, Patrick Cutrone nổi lên như một hiện tượng hoàn hảo trong mắt HLV trẻ Vincenzo Montella.

Patrick Cutrone đã được Montella sử dụng trước Dortmund. Nhưng đó là một trận đấu mà cầu thủ 19 tuổi này chơi cực tệ. Montella thấy điều đó, nhưng ông vẫn tin vào cầu thủ trẻ này. Trước Bayern, Montella để Cutrone đá chính. Tiền đạo sinh ra ở vùng Como lập một cú đúp, đáp lại niềm tin tuyệt đối từ ông thày của mình.

Bàn thắng đầu tiên của Cutrone cho Milan là vào lưới của Lugano. Còn cú đúp đầu tiên của anh cho Rossoneri lại chính là hai bàn thắng trong trận đấu với Bayern Munich.

Cutrone đang là tiền đạo trẻ triển vọng của Milan giữa một loạt bom tấn

Với một cầu thủ mới 19 tuổi, không gì tuyệt vời hơn nữa. Cutrone đã chứng minh rằng dù Milan đang vồn vã trên thị trường chuyển nhượng, với hai mục tiêu chính cho vị trí tiền đạo là Belotti và Aubameyang, thì anh vẫn là một phương án quá tốt cho hàng công của đội bóng.

Màn trình diễn trước Bayern đã nói lên giá trị của Patrick Cutrone. Một pha chọn điểm rơi và đánh đầu chính xác. Một tình huống trực tiếp tham gia tấn công để rồi tự mình kết thúc pha bóng ấy bằng một cú đệm bóng cận thành chính xác. Cutrone đang hội tụ đầy đủ những yếu tố của một chuyên gia săn bàn tiềm năng của bóng đá Italy.

Vấn đề còn lại sẽ thuộc về Montella. Milan đã mua khá nhiều tiền đạo trẻ, như trường hợp của Niang và El Shaarawy. Nhưng cả hai chân sút này đều không thành công. Milan cũng không có truyền thống sử dụng những tiền đạo do chính họ đào tạo ra.

Những Niang hay El Shaarawy đều không thành công với Milan

Đơn cử là những trường hợp như Borriello, Paloschi hay gần đây là Andrea Petagna. Điều này giải thích vì sao mùa chuyển nhượng nào, Milan cũng phải đi săn lùng tiền đạo.

Tất cả những điều ấy dấy lên câu hỏi về tương lai của Patrick Cutrone. Liệu trận đấu bừng sáng trước Bayern có là điểm tựa niềm tin cho tiền đạo trẻ này. 19 tuổi dường như vẫn là một điều gì đó quá mơ hồ. Cutrone cần tiếp tục phát triển, cần tiếp tục tỏa sáng mới mong nhận được niềm tin từ Montella trong mùa bóng này.

Bài liên quan