Nửa xanh thành Milan nín thở chờ tương lai Perisic

Hôm nay (30/6) là thời hạn chót mà Inter đưa ra để Man Utd có thể mua Ivan Perisic. Vì thế, các Interista đang rất hồi hộp để xem liệu tiền đạo cánh người Croatia có ở lại sân Giuseppe Meazza hay không.

M.U “rắn”, nhưng Inter không nhượng bộ

Dù có một cái gạch nối đầy sức nặng là HLV Jose Mourinho, nhưng Man Utd và Inter đã không thể thống nhất với nhau mức phí chuyển nhượng Perisic trong suốt hơn 1 tháng qua. Inter muốn 50 triệu euro, trong khi M.U chỉ chịu trả 30 triệu euro, bằng với số tiền mà CLB Italia cần trong thời hạn ngày 1/7 để báo cáo tài chính với UEFA, tránh vi phạm luật công bằng tài chính FFP.

Inter đã không chấp nhận thái độ ép giá của M.U trong vụ Perisic. Hơn nữa, CLB áo xanh-đen sẽ nhận được 9 triệu euro từ thương vụ bán lại Ever Banega cho Sevilla. Với một số cầu thủ khác cũng đang trên đường ra đi, Inter dự kiến sẽ gom đủ số tiền 30 triệu euro để đối phó với luật FFP. Do đó, Inter không nhất thiết phải bán Perisic như tính toán lúc đầu mùa Hè nữa.

Perisic có thể sẽ không rời Inter

HLV Mourinho rất muốn lôi kéo Perisic về sân Old Trafford, bản thân tiền đạo cánh người Croatia cũng háo hức trước viễn cảnh được trải nghiệm ở một đội bóng hàng đầu Premier League. Tuy nhiên, sự cứng rắn của BLĐ cả 2 đội bóng gần như chắc chắn sẽ khiến vụ chuyển nhượng này không thể xảy ra. Inter không đời nào chịu mất cầu thủ giá trị thứ nhì của đội (sau Mauro Icardi) chỉ để thu về 30 triệu euro nhằm báo cáo tài chính cho UEFA!

Tuần tới, Perisic sẽ đàm phán gia hạn

Khả năng rất lớn là M.U sẽ bỏ cuộc vụ Perisic, đồng thời Inter sẽ gạch tên ngôi sao người Croatia khỏi danh sách chuyển nhượng đúng như lời hứa từ trước của BLĐ Nerazzurri. Hôm qua, Inter đã lên kế hoạch gia hạn với Perisic, nhằm “trói” cầu thủ này bằng hợp đồng có sức nặng hơn. Dự kiến trong tuần tới, người đại diện của Perisic sẽ bắt đầu bước vào đàm phán với Inter về tương lai của thân chủ người Croatia.

Rất có thể, tiền vệ người Croatia sẽ gia hạn với Inter

Inter đã đề nghị Perisic ký gia hạn 2 năm nữa đến Hè 2022, mức lương sẽ được tăng từ 3,5 triệu lên 4 triệu euro/năm. Hiện chưa rõ phản ứng từ phía Perisic bởi cầu thủ này vẫn đang đi nghỉ Hè. Dù Perisic vẫn muốn đến M.U, nhưng sự bế tắc và thiếu nhượng bộ giữa 2 đội bóng khiến giấc mơ của Perisic khó thành sự thực.

Khi ấy, anh cũng chỉ còn cách gia hạn với Inter, dù có thể người đại diện của Perisic sẽ cố gắng “vòi” một mức lương và đãi ngộ tốt hơn cho ngôi sao người Croatia, dẫn đến việc phải đợi một thời gian mới được thấy hợp đồng mới.

Đội hình trong mơ của Mourinho sẽ thiếu đi 1 mảnh ghép khá lớn

Dù viễn cảnh Perisic (phải) ở lại sân Giuseppe Meazza đã rất sáng sủa, các Interista vẫn rất hồi hộp cho tới giờ phút cuối cùng. Việc Perisic chịu ở lại sẽ tác động mạnh đến ý muốn ra đi của một số trụ cột khác.

Về khía cạnh chuyên môn, việc giữ chân được Perisic cũng không khác gì một sự tăng cường cho lực lượng Inter, bởi vai trò của cầu thủ “kèo trái” này quá quan trọng trong cách vận hành lối chơi. Inter luôn muốn giữ chân Icardi bằng được, nhưng cần hiểu rằng nếu thiếu Perisic, chân sút thượng thặng người Argentina sẽ mất một đối tác rất ăn ý trên hàng công.

HLV Luciano Spalletti chưa được tăng cường lực lượng rầm rộ, nhưng việc Perisic chịu ở lại cũng sẽ là một món quà thiết thực và rất đáng giá cho tân thuyền trưởng của Inter.

Bài liên quan