Sao Brazil xác nhận chia tay Liverpool ngay mùa hè này

Tiền vệ Lucas Leiva gần như chắc chắn sẽ trở thành cầu thủ đầu tiên rời Anfield ở kì chuyển nhượng mùa hè này.

Lucas Leiva, 30 tuổi, đã trải qua hơn 10 năm thi đấu tại Anfield và gánh nặng tuổi tác khiến anh không còn được thường xuyên ra sân. Mùa trước, tiền vệ người Brazil có 24 trận thi đấu tại Premier League, nhưng hầu hết trong vai trò hậu vệ bất đắc dĩ. Do đó, Lucas muốn tìm một thử thách mới trước khi chia tay sự nghiệp cầu thủ.

Đáng ra Lucas Leiva đã ra đi vào hè năm ngoái nhưng HLV Jurgen Klopp đã thuyết phục tiền vệ người Brazil ở lại Anfield thêm 1 mùa nữa và đôi bên đi đến thống nhất. Nhưng với sự tăng cường lực lượng mạnh mẽ trong mùa hè này, tiền vệ này quyết ra đi để chiến lược gia người Đức không phải khó xử.

Lucas Leiva sẽ là cái tên đầu tiên rời Anfield mùa hè này

Theo tờ báo uy tín Thổ Nhĩ Kỳ là Haberturk, Lucas Leiva đã đạt được gần như mọi thoả thuận với CLB Trabzonspor.

Liverpool đã đồng ý để Lucas Leiva đến Trabzonspor. Tiền vệ người Brazil sẽ là cầu thủ đầu tiên chia tay sân Anfield trong mùa hè này.

Vấn đề duy nhất trong thương vụ này là lương bổng. Lucas Leiva đòi mức lương 3 triệu bảng/mùa. Tuy nhiên, Trabzonspor chỉ chấp nhận trả 2,2 triệu bảng/mùa.

Nhiều khả năng Trabzonspor sẽ trả thêm cho Lucas Leiva 300 nghìn bảng/mùa, tức 2,5 triệu bảng/mùa để sớm kết thúc thương vụ này và công bố hợp đồng vào ngày mai, thời điểm thị trường chuyển nhượng châu Âu chính thức mở cửa.

Tiền vệ người Brazil đã có quãng thời gian 10 năm gắn bó với Lữ đoàn đỏ

Sau Lucas Leiva nhiều khả năng cầu thủ tiếp theo rời Liverpool là Mamadou Sakho, trung vệ không nằm trong kế hoạch của HLV Jurgen Klopp và bị đẩy đi theo dạng cho mượn mùa trước.

Bài liên quan