NÓNG: Messi và Neymar bị gạch tên khỏi danh sách Quả bóng vàng 2017?

Với giới chuyên môn, giờ nói về Quả bóng vàng có lẽ là hơi sớm. Nhưng France Football, tờ tạp chí khai sinh ra danh hiệu này, lại không nghĩ vậy.

Khi mùa giải ở châu Âu dần đi vào hồi kết, ấn bản nổi tiếng của Pháp đã bắt đầu khởi động cuộc tranh luận về việc cầu thủ nào sẽ ẵm Quả bóng vàng châu Âu 2017. Và đáng chú ý là trong khi dành sự tôn vinh đặc biệt cho Cristiano Ronaldo, France Football đã “vô tình” gạch tên bộ đôi Lionel Messi và Neymar của Barca.

Trong số ra mới nhất, France Football đã dành nguyên trang bìa để đăng ảnh của Ronaldo kèm câu hỏi “Ai có thể đánh bại anh ấy?”. Ở bên trong, tạp chí của Pháp cũng không tiếc lời tán dương cầu thủ Bồ Đào Nha. Họ bình luận:

“Cristiano Ronaldo đã vượt qua nỗi ám ảnh bàn thắng, và trở thành chân sút số 1 trong lịch sử Champions League. Anh ấy cũng lấy lại được sự sung mãn và bản năng săn bàn”.

Bóng vàng đã sớm thuộc về Ronaldo?

France Football cũng dành thời lượng để phân tích các ứng cử viên khác như Gianluigi Buffon (Juventus), Antoine Griezmann (Atletico) và niềm hy vọng mới của nước Pháp, Kylian Mbappe (Monaco).

Tuy nhiên, ấn bản này không nói một chữ nào về Neymar. Chưa hết, họ cũng đánh giá khá thấp cơ hội của Messi. France Football nhận xét: “Messi đã không góp mặt ở bán kết Champions League mùa thứ 2 liên tiếp. Người gần nhất giành Quả bóng vàng dù không làm được điều này là Fabio Cannavaro năm 2006. Nhưng năm đó, anh ấy đã cùng đội tuyển Italia vô địch World Cup”.

Mbappe và Buffon được đánh giá cao hơn cả Messi, Neymar

Những bình luận đầy tiêu cực ấy rõ ràng đã khiến khả năng Messi nối dài kỷ lục giành Quả bóng vàng của mình trở nên vô cùng ít ỏi. Thậm chí, người ta có thể khẳng định Leo đã thua kình địch Ronaldo ngay từ… giữa năm.

Bài liên quan