NÓNG: Chelsea sắp lên kế hoạch đầu tư xây SVĐ mới

Theo kế hoạch của BLĐ The Blues, chủ tịch Roman Abramovich sắp đầu tư lớn để xây một SVĐ có sức chứa ngang ngửa sân Emirates.

Mới đây, tờ The Times đã đưa tin Chủ tịch Chelsea đang tìm kiếm những quỹ đất trống ở London để xây dựng một SVĐ mới. Theo đó, sức chứa 40 ngàn chỗ ngồi của Stamford Bridge đã không còn đáp ứng được nhu cầu của các CĐV.

Được biết, khi “khoác áo mới”, Chelsea sẽ có thể đón ít nhất 60 ngàn người mỗi khi chơi trên sân nhà. Ngoài ra, dự án này sẽ ngốn của ông chủ người Nga khoảng 500 triệu bảng. Đó là số tiền này là khá lớn trong thời điểm kinh tế khó khăn như hiện tại. Vì vậy, ông sẽ vay một phần từ các ngân hàng ở Anh.

Sức chứa 40 ngàn chỗ ngồi của Stamford Bridge đã không còn đáp ứng được nhu cầu của các CĐV.

BLĐ Chelsea hi vọng sau khi tiến hành khởi công, SVĐ mới sẽ được đưa vào hoạt động vào năm 2020. Trong thời gian đó, The Blues sẽ sử dụng sân Wembley làm sân nhà.

Trong một diễn biến khác, sân White Hart Lane mới của Tottenham, với sức chứa khoảng 65 ngàn chỗ ngồi, dự kiến sẽ được hoàn thành vào mùa giải tới. Gà trống đã chi tới 800 triệu bảng cho công trình đồ sồ này. Số tiền kể trên cũng gần bằng số tiền mà ông Abramovich giải ngân cho Chelsea từ khi tiếp quản CLB từ năm 2003 (1 tỷ bảng).

Bài liên quan