Pep Guardiola cán mốc 1 tỷ euro tiền mua cầu thủ

Trong 9 năm cầm quân kể từ năm 2008, Pep Guardiola đã chi tổng cộng 1 tỷ euro cho việc mua sắm cầu thủ.

Kể từ khi dẫn dắt Barca vào năm 2008 tới nay, Pep Guardiola khá thành công khi giành tổng cộng 21 danh hiệu lớn nhỏ. Trong đó, đáng chú ý có 2 danh hiệu Champions League, 6 chức VĐQG và 4 cúp QG.

Tài năng của Pep là điều không thể phủ nhận. Tuy vậy, để có được thành công như vậy, nhà cầm quân người TBN đã phải chi không ít cho chuyển nhượng. Cụ thể, tính cả thương vụ Benjamin Mendy mà Man City vừa hoàn tất, cựu HLV Barca đã cán mốc 1 tỷ euro mua sắm cầu thủ.

Bản hợp đồng đắt giá nhất

Với 1 tỷ euro, Pep Guardiola đã mua rất nhiều ngôi sao ở cả Barca, Bayern Munich và Man City. Cho tới nay, thương vụ đắt giá nhất của ông vẫn là Zlatan Ibrahimovic, người đã cập bến Camp Nou vào năm 2009 với mức giá 69,5 triệu euro. Tiếc rằng đây là thương vụ không thành công của Guardiola.

Những BHĐ đắt giá nhất mà Pep Guardiola đã mang về trong sự nghiệp

Trong top 10 bản hợp đồng đắt giá nhất của Pep Guardiola, đáng chú ý có tới 6 thương vụ được ông thực hiện khi dẫn dắt Man City, bao gồm Benjamin Mendy, John Stones, Kyle Walker, Leroy Sane, Bernardo Silva và Ederson Moraes.

Ở 2 CLB còn lại (Barca và Bayern), nhà cầm quân người Tây Ban Nha cũng chỉ có 2 thương vụ lớn.

Chi nhiều nhất ở Man City

Ở phiên chợ Hè năm ngoái, ngay sau khi ngồi vào chiếc ghế nóng ở sân Etihad, Pep Guardiola đã chi 213 triệu euro để cải tổ nhân sự. Nhưng đây lại là mùa giải đầu tiên ông rơi vào cảnh trắng tay.

Mùa hè năm ngoái, Pep Guardiola cũng bạo chi mua về hàng loạt tân binh đắt giá

Thế nên, không bất ngờ khi ở phiên chợ Hè năm nay, nhà cầm quân người TBN đã phải thực hiện cuộc bạo chi thứ 2. Tính tới thời điểm hiện tại, ông đã ném 240 triệu euro vào thị trường chuyển nhượng, nâng tổng mức chi ở Man City lên con số 453 triệu euro.

Nên nhớ, đây mới chỉ là mùa giải thứ 2 của Pep ở Man City. Trước đó, trong 4 năm dẫn dắt Barca, nhà cầm quân này chỉ chi 431,5 triệu euro để mua cầu thủ.

Khổ vì hàng thủ

Pep Guardiola vốn là nhà cầm quân mang triết lý tấn công. Nhưng khá bất ngờ là trong sự nghiệp cầm quân, ông lại chi rất nhiều tiền cho hàng phòng ngự. Nếu tính cả thủ môn và hậu vệ, nhà cầm quân người TBN đã cho tổng cộng 436 triệu euro để gia cố hàng thủ ở Barca, Bayern và Man City.

Hè năm nay, Pep thậm chí còn chi đậm hơn để cải tổ hàng thủ

Chẳng nói đâu xa, ở phiên chợ Hè năm nay, Pep đã khiến Man City phải chi tới 138 triệu euro để có Danilo, Kyle Walker và Benjamin Mendy. Chưa kể, trước đó, ông đã biến Ederson Moraes trở thành người gác đền có mức phí cao nhất.

Ở hàng tiền đạo, Pep mới chỉ chi 382 triệu euro trong suốt 9 năm qua.

Mùa hè kỉ lục?

Số tiền chi cho chuyển nhượng của Pep Guardiola đã tăng dần kể từ khi ông tới Man City. Tính tới thời điểm hiện tại, nhà cầm quân người TBN đã ném 240 triệu euro vào phiên chợ Hè 2017.

Tính ra, mức chi của Man City chỉ còn kém 17 triệu bảng so với mùa hè kỉ lục của Real Madrid vào năm 2009. Khi ấy, Kền kền đã chi 257 triệu euro để mua nhiều ngôi sao lớn như Ronaldo, Kaka, Benzema, Alonso…

Hiện tại, Pep vẫn chưa có ý định dừng lại. Bởi vậy, nhiều khả năng Man City sẽ phá kỉ lục của đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha.

Bài liên quan